Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững năm 2022
Ngày đăng: 06/01/2022

Lượt xem:


UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch số 01/KH-UBND về thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững năm 2022, trên địa bàn thành phố.

Theo đó, mục đích nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân (đặc biệt là cơ sở nhỏ lẻ, hộ cá thể) tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn; xóa bỏ dần hiện tượng sản xuất để ăn phân biệt với để bán; thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững; phát huy vai trò các cấp hội và hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ trong tuyên truyền, vận động và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm; kịp thời phát hiện, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh và lên án các hành vi vi phạm.

Theo Kế hoạch, các chỉ tiêu cần đạt được là duy trì 100% cơ sở sản xuất ban đầu (trồng trọt, chăn nuôi, nuôi thủy sản), sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông, lâm, thủy sản ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; tiến tới chấm dứt tình trạng sản xuất để ăn phân biệt với để bán.

Xây dựng, nhân rộng 13 mô hình của Hội Nông dân thành phố Cần Thơ, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm đặc thù OCOP; áp dụng quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm cho 60% các sản phẩm nông sản thực phẩm chủ lực tại địa phương theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các cấp Hội trên địa bàn thành phố cập nhật ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ tiên tiến vào tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.

Nội dung triển khai của Kế hoạch gồm: Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm chất lượng, an toàn và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp qua sàn thương mại điện tử; tiếp tục vận động các cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông lâm thủy sản ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; vận động, hướng dẫn, tập huấn áp dụng xây dựng, nhân rộng mô hình, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; hỗ trợ kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ cho các cấp Hội và hội viên Hội nông dân thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trong tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; phát hiện, kịp thời biểu dương, tôn vinh những điển hình tiên tiến.

UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì theo dõi, kiểm tra, chỉ đạo các Sở, ban ngành thành phố có liên quan và UBND các quận, huyện triển khai các nội dung được phân công trong Kế hoạch; phối hợp biên soạn tài liệu tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; chỉ đạo Phòng Kinh tế, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các quận, huyện phối hợp với các cấp Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ các quận, huyện triển khai các nhiệm vụ được phân công theo Kế hoạch này.


Phương Thảo


17ec030c-f00d-4de8-ab75-197766344e6a

Tiêu đề bài viết: Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững năm 2022. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang