Thông tin tuyên truyền - Phổ biến pháp luật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cảnh báo lừa đảo, mạo danh cơ quan Thuế, công chức thuế
Ngày đăng: 27/05/2024

Lượt xem:


Cục Thuế thành phố vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức kinh tế, đơn vị sự nghiệp, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh trên địa bàn thành phố Cần Thơ cảnh báo lừa đảo, mạo danh cơ quan Thuế, công chức thuế.

Thời gian gần đây, Cục Thuế thành phố nhận được thông tin phản ánh của người dân, doanh nghiệp và hộ kinh doanh về việc nhiều đối tượng mạo danh cơ quan Thuế, công chức thuế để lừa đảo người nộp thuế (NNT). Các hình thức lừa đảo phổ biến như sau:

- Giả mạo cơ quan Thuế gửi thông báo, giấy mời… qua địa chỉ email của NNT để yêu cầu NNT đến cơ quan Thuế làm việc, nếu NNT không đến được thì các đối tượng yêu cầu kết bạn Zalo để được hướng dẫn. Đồng thời, các đối tượng này còn mạo danh cơ quan Thuế gọi điện thoại đến các hộ kinh doanh mới thành lập để giới thiệu các lớp tập huấn triển khai các chính sách thuế có thu tiền phí và bán tài liệu.

- Mạo danh cán bộ, công chức thuế gọi điện thoại, nhắn tin, kết bạn Zalo với NNT yêu cầu cài đặt các phần mềm giả mạo ứng dụng của cơ quan Thuế để hướng dẫn hoàn thuế, cập nhật thông tin mã số thuế, căn cước công dân, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh, làm thủ tục miễn, giảm, hưởng ưu đãi về thuế.

Hành vi của các đối tượng trên là hoạt động lừa đảo, mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của cơ quan Thuế, công chức thuế nhằm lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản. Cục Thuế đề nghị NNT đề cao cảnh giác với các hành vi, thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo, mạo danh cơ quan Thuế, công chức thuế nêu trên. Khi nhận được thông báo, giấy mời hoặc phát hiện hành vi không được rõ, NNT liên hệ kịp thời với cơ quan thuế:

Cục Thuế thành phố Cần Thơ, 379 Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại đường dây nóng: 0292.3829605; 0292.3820732; hoặc NNT liên hệ với cơ quan Công an gần nhất để được hỗ trợ.


Lê Tuyến


118c356b-e138-44ef-8be4-b0c24b786dfb

Tiêu đề bài viết: Cảnh báo lừa đảo, mạo danh cơ quan Thuế, công chức thuế. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Lê Tuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang