Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ngăn chặn lừa đảo đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Úc trong ngành nông nghiệp
Ngày đăng: 22/05/2024

Lượt xem:


UBND thành phố Cần Thơ vừa có văn bản giao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Giám đốc Công an thành phố, Chủ UBND quận, huyện và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Ô-xtrây-li-a trong ngành nông nghiệp theo nội dung Công văn số 2045/BLĐTBXH-CQLLĐNN ngày 16/5/2024 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Theo nội dung Công văn 2045/BLĐTBXH-CQLLĐNN, thời gian qua đã xuất hiện một số tổ chức, cá nhân mạo danh được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và phía Ô-xtrây-li-a lựa chọn để tuyển chọn, thu tiền của người lao động trái quy định của pháp luật, có nguy cơ mất an ninh, trật tự tại một số địa phương.

Để ngăn ngừa tình trạng tổ chức, cá nhân lợi dụng thông tin về chương trình để lừa đảo, thu tiền của người lao động trái quy định pháp luật, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thông tin, truyên truyền tới người lao động tại địa phương về việc không đăng ký, nộp tiền cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào để tham gia chương trình lao động nông nghiệp tại Ô-xtrây-li-a cho tới khi công bố chính thức danh sách doanh nghiệp dịch vụ Việt Nam, đơn vị sự nghiệp được lựa chọn tham gia Chương trình PALM và đơn vị được phía Ô-xtrây-li-a lựa chọn thực hiện Chương trình.

Trước đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Thương mại Ô-xtrây-li-a đã ký kết Kế hoạch thực hiện Bản ghi nhớ giữa Chính phủ Ô-xtrây-li-a và Chính phủ Việt Nam về hỗ trợ công dân Việt Nam đi làm việc trong ngành nông nghiệp tại Ô-xtrây-li-a theo Chương trình PALM (the Pacific Australia Labour Mobility). Trong đó, hai bên sẽ thống nhất lựa chọn doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện đưa 1.000 lao động Việt Nam đi làm việc trong ngành nông nghiệp tại Ô-xtrây-li-a, bắt đầu trong năm 2024.

Hiện nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam đang phối hợp lựa chọn doanh nghiệp Việt Nam đủ điều kiện, đơn vị sự nghiệp tham gia vào Chương trình PALM và đơn vị có pháp nhân tại Việt Nam đại diện cho Ô-xtrây-li-a thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, cung cấp thông tin về chương trình đến người lao động, hướng dẫn doanh nghiệp và người lao động làm thủ tục, hồ sơ xin cấp thị thực (Visa) vào Ô-xtrây-li-a làm việc, tổ chức khóa đào tạo miễn phí cho người lao động trước khi xuất cảnh. Khi đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Đại sứ quán Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam sẽ thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để các doanh nghiệp dịch vụ, người lao động đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình.

 

 


Thanh Xuân


6b6345b6-a580-4af9-9209-19d0a0a0c121

Tiêu đề bài viết: Ngăn chặn lừa đảo đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Úc trong ngành nông nghiệp. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang