Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
UBND TP Cần Thơ tổ chức họp thường kỳ tháng 9 năm 2022
Ngày đăng: 05/10/2022

Lượt xem: 1


Chiều 04/10, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chủ trì phiên họp UBND thường kỳ tháng 9 năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm thảo luận, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố trong tháng 9 và chuẩn bị một số nhiệm vụ, giải pháp trong tháng 10 năm 2022.
Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo, trong tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân TP Cần Thơ đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả tích cực góp phần quan trọng vào kết quả chung của vùng ĐBSCL và cả nước. Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 9/2022 ước tăng 5,3% so tháng trước. Lũy kế 9 tháng/2022, chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp ước tăng 30,86% so cùng kỳ năm trước. Công tác phòng, chống dịch COVID-19, tiêm vắc xin, điều trị bệnh nhân được chú trọng. Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tiếp tục được đẩy mạnh, thực hiện quyết liệt theo Nghị quyết của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Các giải pháp huy động vốn và mở rộng tín dụng tiếp tục được triển khai từng bước tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tình hình sản xuất, kinh doanh tiếp tục được khôi phục, các chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đã được triển khai kịp thời đến các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Các hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu được đảm bảo ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tháng 9/2022 ước đạt 10.272,36 tỷ đồng, tăng 3,81% so với tháng trước và tăng 76,72% so với cùng kỳ.

Du lịch tiếp tục phục hồi tích cực, lượt khách đến, lưu trú và doanh thu từ du lịch đều tăng mạnh so với cùng kỳ. Tháng 9, thành phố đón 407.300 lượt khách đến tham quan, du lịch; tổng doanh thu du lịch trong tháng ước đạt 389 tỷ đồng. Trong 9 tháng/2022, tổng lượt khách đến thành phố hơn 4,321 triệu lượt, vượt 7% kế hoạch, tăng 111% so với cùng kỳ năm 2021.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm; các hoạt động chào mừng luôn đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng cháy, chữa cháy; thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động trang trọng, ý nghĩa, an toàn, thiết thực kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; tích cực chuẩn bị khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Các chính sách an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo được bảo đảm, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Công tác cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được tăng cường. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm…

Phát biểu tại phiên họp, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương rà soát các nhiệm vụ của năm 2022, trong đó lưu ý các chỉ tiêu chủ yếu được giao theo thẩm quyền và triển khai ngay các giải pháp quyết tâm hoàn thành đạt và vượt kế hoạch năm 2022; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và đảm bảo các cân đối của nền kinh tế trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác. Các Sở, ngành có liên quan chuẩn bị nội dung và đảm bảo chất lượng, tiến độ trình HĐND thành phố tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2022. Tập trung huy động mọi nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là hạ tầng giao thông chiến lược, đồng bộ, hiện đại kết nối nội vùng và liên vùng; phát huy vai trò Cần Thơ là trung tâm động lực phát triển, đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo. Tập trung quyết liệt triển khai thực hiện những nhiệm vụ giải pháp chủ yếu để thực hiện giải ngân đầu tư công có hiệu quả. Đẩy nhanh tiến độ lập, trình thẩm định và phê duyệt quy hoạch phát triển TP Cần Thơ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050… Đẩy mạnh, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhất là tổ chức hiệu quả thực chất việc duy trì gặp gỡ đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp ít nhất 2 lần/năm. Tiếp tục thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa xã hội, đặc biệt là việc rà soát các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, triển khai kịp thời các chính sách an sinh xã hội, đảm bảo đời sống cho nhân dân được an toàn, ổn định; chuẩn bị chu đáo chăm lo cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, ông Trần Việt Trường đề nghị lực lượng quân sự, công an duy trì chế độ sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội quan trọng của thành phố, tập trung trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; triển khai đồng bộ, toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy; đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhất là tại các địa bàn, khu vực trọng điểm của thành phố.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh  (25/11/2022)
Xây dựng vùng nguyên liệu bền vững và đạt chuẩn cho thị trường trong nước và quốc tế  (24/11/2022)
Khai mạc diễn đàn Mekong Connect 2022: Nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững  (24/11/2022)
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm và làm việc với Ban Giám đốc Vườn ươm Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc  (24/11/2022)
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc  (21/11/2022)

7a640a08-960a-487d-8cb0-6bb4bdc18f5b

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready