Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ tổ chức trọng thể Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni
Ngày đăng: 14/04/2024

Lượt xem:


Sáng 14/4, tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ) đã diễn ra Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trong không khí trang nghiêm, trọng thể.
Đông đảo Phật tử cả nước về tham dự Đại lễ.

Đại lễ năm nay do Phân ban Ni giới thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ đăng cai tổ chức, thu hút gần 1.000 đại biểu và phật tử trong cả nước về tham dự. Sự kiện là dịp để những người con đức Phật gặp gỡ, cùng ôn lại công hạnh to lớn của Đức Thánh Tổ Ni và chư vị tiền bối, phát huy tinh thần tu học, góp sức xây dựng ngôi nhà Phật giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh, đem lại an lạc cho xã hội.

Với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”, Ni giới Cần Thơ xem đây là một dấu chỉ cho Ni giới thành phố tiếp nối và phát huy tinh thần “Ẩm thủy tư nguyên”, xứng đáng kế thừa và phát triển Thánh pháp tài của Chư Phật và Thánh Tổ Ni để lại.

Trong không khí thiêng liêng, Ni sư. Thích nữ Chơn Như - Phó Trưởng Phân ban Thường trực Phân ban Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ - thay mặt cho hơn 1.000 người đệ tử nữ, dâng lời tưởng niệm lên Đức Thánh Tổ và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam.

Ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, trao tặng bằng khen cho Phân ban Ni giới thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ đã có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện xã hội năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Thay mặt Hội đồng Chứng minh và Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương - nhắc lại lịch sử Ni đoàn từ những ngày mới thành lập, bắt nguồn từ tinh thần xả ly cầu đạo, tinh cần tu tập cho đến ngày chứng đắc thánh quả của đức Thánh tổ Ni và chư vị đệ tử. Từ đó đến nay, qua các thời kỳ các vùng miền đều có chư Tôn đức Ni kế tục truyền thừa... Gần đây nhất, từ khi thành lập Phân ban Ni giới trực thuộc ban Tăng sự, trải qua 13 năm hoạt động, Phân ban Ni giới đã đóng góp nhiều công đức cho sự phát triển chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cổ vũ chư Ni tiếp tục cố gắng, an trú và tu tập theo chánh pháp, để thành tựu giới định tuệ, thành tựu giải thoát và cống hiến thành quả đó cho sự phát triển chung của Phật giáo, xã hội.

Nhân dịp Đại lễ Tưởng niệm được tổ chức tại Cần Thơ, Phân ban Ni giới phật giáo thành phố cũng đã báo cáo các hoạt động công tác Phật sự của Phân ban lên Trung ương, đồng thời tổ chức trao 120 suất học bổng cho các Tăng sinh đang theo học tại Học viện Phật giáo Nam Tông Khmer thành phố Cần Thơ và các em học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học tại các quận, huyện của thành phố.

Ban tổ chức trao các suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học tại các quận, huyện của thành phố tại Đại lễ.

Dịp này, Phân ban Ni giới thành phố Cần Thơ cũng nhận bằng tuyên dương công đức của Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Bằng khen của UBND thành phố Cần Thơ vì những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của xã hội.

Phát biểu tại Đại lễ, ông Nguyễn Thanh Kiệt - Trưởng Ban Tôn giáo  thành phố Cần Thơ - hy vọng Phân ban Ni giới thành phố tiếp tục phát huy những đóng góp tốt đẹp, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển, an bình, hạnh phúc.

Được biết, Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam của mỗi năm một tỉnh thành đăng cai tổ chức. Sau Cần Thơ, lá cờ luân lưu được Ni trưởng Phân ban Ni giới Trung ương trao cho Phân ban Ni giới thành phố Hà Nội.


Thanh Xuân


9e75ef91-0c81-49ad-b5f0-418e362af11d

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ tổ chức trọng thể Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang