Văn hóa - Tín ngưỡng


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hơn 50 tác phẩm ra đời tại Trại sáng tác mỹ thuật ở Cần Thơ
Ngày đăng: 21/04/2023

Lượt xem:


Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tổng kết Trại sáng tác mỹ thuật tại Cần Thơ và trưng bày kết quả sáng tác của các tác giả. Trại sáng tác mỹ thuật tại Cần Thơ được tổ chức từ ngày 10 đến 18-4-2023.
Thưởng lãm các tác phẩm của các trại viên trong buổi trưng bày kết quả sáng tác

Họa sĩ Nguyễn Duy Nhật, Phó ngành Hội họa, Hội Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, Trưởng Trại sáng tác, cho biết: Trại sáng tác có 21 nghệ sĩ từ TP Hồ Chí Minh đến Cần Thơ và được Hội Mỹ thuật TP Cần Thơ hỗ trợ, hướng dẫn tham quan chợ nổi, các làng nghề, các điểm du lịch, di tích… Qua đó, các nghệ sĩ có những chất liệu, cảm hứng tạo nên hơn 50 tác phẩm hội họa ở các trường phái khác nhau: trừu tượng, ấn tượng, bán trừu tượng, siêu thực, biểu hiện, lập thể… Các tác phẩm khắc họa vẻ đẹp của con người, sông nước Cần Thơ nói riêng, miền Tây nói chung. Ðây cũng là dịp để các họa sĩ của 2 thành phố giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm, đề tài sáng tác, nâng cao chuyên môn…


Nguồn: Báo Cần Thơ


fe0b4a3e-cbf2-4243-8b1c-008edb431a21

Tiêu đề bài viết: Hơn 50 tác phẩm ra đời tại Trại sáng tác mỹ thuật ở Cần Thơ . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français