Ngày đăng: 04/05/2024

Sáng 4/5, gần 1.000 đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội “Sắc đỏ đoàn viên công đoàn” năm 2024, do Ban Thường vụ Liên đoàn lao động thành phố Cần Thơ phối hợp Hội chữ thập đỏ thành phố và Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức.
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện tại sự kiện.

Tham dự ngày hội có ông Phạm Vương Quốc Khôi, Trường phòng đoàn thể và các Hội thuộc Ban Dân vận Thành ủy; bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thành phố; bà Lư Thị Ngọc Anh, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ; bà Lê Thị Sương Mai, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan…

Ngày hội “Sắc đỏ đoàn viên công đoàn” năm 2024 được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và vận động các đối tượng xã hội khác tham gia hiến máu tình nguyện. Qua đó, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội “Sắc đỏ đoàn viên công đoàn” 2024.

Phát biểu tại sự kiện, bà Huỳnh Thị Hiền - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ - nhấn mạnh: Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với xã hội, cộng đồng “Một người vì mọi người”. Hoạt động hiến máu tình nguyện vừa là trách nhiệm, vừa là bổn phận và là “mệnh lệnh” từ trái tim của mỗi người. Những giọt máu cho đi, đồng nghĩa chúng ta đã trao niềm hy vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người bệnh đang điều trị và góp phần kịp thời cứu sống người bệnh; từ đó, tô đẹp thêm truyền thống “tương thân thương ái” của dân tộc Việt Nam: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Ban tổ chức tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại ngày hội.

Bà Huỳnh Thị Hiền kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người. Về phía lực lượng đoàn viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục nêu cao tinh thần tương ái, tình nguyện vì cộng đồng; tích cực tuyên truyền, vận động nhiều người khác tham gia hiến máu tình nguyện. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của chúng ta đối với toàn xã hội.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 30 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và 1.000 suất quà cho người tham gia hiến máu tình nguyện. Tổng trị giá các suất quà trên 200 triệu đồng từ các nguồn vận động.

5d4253d1-dd1e-4020-b683-2837d60ea2c3

Tiêu đề bài viết: Gần 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội “Sắc đỏ đoàn viên công đoàn” 2024 . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.