Cần Thơ: Họp mặt Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Ngày đăng: 26/04/2024

Sáng 26/4, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); Ngày Quốc tế Lao động 1/5; Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm.

Tham dự buổi họp mặt có: Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn vô hạn đối với sự cống hiến to lớn của các thế hệ tiền bối cách mạng đi trước; tưởng nhớ biết bao đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; biết ơn sự hy sinh vô bờ bến của quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sĩ của lực lượng tình báo, lực lượng binh vận, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, lực lượng thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện, đồng bào, chiến sĩ cả nước và Nhân dân tỉnh Cần Thơ, thành phố Cần Thơ quyết giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, vì sự trường tồn của dân tộc, vì cuộc sống và hạnh phúc của Nhân dân.

Trải qua 49 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền, dân và quân Cần Thơ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, đề ra nhiều chủ trương, giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn, triển khai, thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực, tạo thế cho sự phát triển nhanh và bền vững của thành phố Cần Thơ.

Quang cảnh buổi họp mặt

Quy mô nền kinh tế thành phố từng bước mở rộng; các ngành, lĩnh vực của nền kinh tế đều có bước phát triển, nguồn lực xã hội tiếp tục được phát huy, từng bước khẳng định vai trò trung tâm thương mại - dịch vụ, xuất nhập khẩu, logistics, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao... của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và của cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng gia tăng tỷ trọng dịch vụ và công nghiệp. Sản xuất nông nghiệp từng bước chuyển dịch theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp đô thị, nông nghiệp “sạch”. Môi trường đầu tư và kinh doanh được cải thiện cùng với việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đã thúc đẩy các khu vực kinh tế phát triển đa dạng, thu hút được nhiều nguồn vốn cho đầu tư phát triển. Hợp tác quốc tế và liên kết vùng được thúc đẩy. Văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tăng cường, đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống chính trị hoạt động ngày càng hiệu lực, hiệu quả.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ trao Huân chương lao động hạng Nhất và hạng Ba cho ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ và Thiếu tướng Vũ Cao Quân, thành viên Hội đồng quản trị, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, năm 2024 là mốc son đánh dấu 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương; là năm Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ thành phố, Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và các Nghị quyết liên quan khác nhằm tạo nền tảng để tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao niên tuổi Đảng.

Để tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố Cần Thơ đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ thông tin, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển nền kinh tế số; tập trung phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút nhân tài phục vụ quá trình phát triển; tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 05/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của người dân, xây dựng con người Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động - Nhân ái - Hào hiệp -Thanh lịch”; chủ động hội nhập quốc tế, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và thu hút nguồn lực bên ngoài cho phát triển thành phố xứng tầm là trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo tinh thần Nghị quyết số 59-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ; trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Thiếu tướng Vũ Cao Quân, thành viên Hội đồng quản trị, Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ; trao Huy hiệu Đảng tặng các đồng chí đảng viên cao niên tuổi Đảng.

54d12b7b-7da7-4f68-9094-afcac625fb8d

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ: Họp mặt Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.