Lãnh đạo thành phố tiếp Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 30/09/2024

Chiều 30/9, ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ cùng đại diện các sở, ngành hữu quan có buổi tiếp thận mật Ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ - trò chuyện thân mật cùng Ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, thay mặt Lãnh đạo UBND thành phố, ông Dương Tấn Hiển gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ngài Tổng Lãnh sự vì những đóng góp quý báu của ông trong việc phát triển quan hệ hợp tác giữa thành phố Cần Thơ với các đối tác Ấn Độ nói riêng và giữa Việt Nam - Ấn Độ nói chung thời gian qua. Qua đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới đầy triển vọng, nhất là trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ cao, y tế, giáo dục.

Ông Dương Tấn Hiển cũng cho biết, thông qua sự Ngài Tổng Lãnh sự, các hoạt động ngoại giao văn hóa, đối ngoại nhân dân giữa hai bên cũng được thúc đẩy, triển khai có hiệu quả và sâu sắc hơn. Trong đó có dự án “Xây dựng cầu giao thông nông thôn tại các tuyến giao thông trên địa bàn quận, huyện của thành phố Cần Thơ” sử dụng khoản viện trợ không hoàn lại 50.000 USD từ Quỹ Tác động nhanh (QIP) của Chính phủ Ấn Độ trong năm tài khóa 2024-2025 là minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả và bền vững giữa hai bên, mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân địa phương mà dự án triển khai.

Ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ (phải) - tặng quà lưu niệm cho Ngài Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Dương Tấn Hiển khẳng định, tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn, nhất là trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, nghệ thuật, công nghệ thông tin, du lịch, thương mại và xúc tiến đầu tư. Trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác được ký kết trước đó giữa Tổng lãnh sự quan Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh và Sở Ngoại vụ thành phố Cần Thơ, ông Dương Tấn Hiển mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin nhằm phối hợp tổ chức hiệu quả các hoạt động giao lưu, hợp tác, kết nối thông tin trên nhiều lĩnh vực, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới trên cương vị công tác mới của mình, Ngài Madan Mohan Sethi sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thành phố Cần Thơ kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Ấn Độ đầu tư vào thành phố Cần Thơ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp.

Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của chính quyền và nhân dân thành phố, Ngài Madan Mohan Sethi khẳng định sẽ tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp. Ngài Madan Mohan Sethi cũng cho biết hiện đường bay giữa hai nước cũng ngày một nhiều, đây là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy kết nối về kinh tế, đầu tư, văn hóa, du lịch giữa hai nước trong thời gian tới.

Thanh Xuân

b62549bf-eb5d-49af-9e0e-bde26234c1ca

Tiêu đề bài viết: Lãnh đạo thành phố tiếp Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.