Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ VI diễn ra từ 28 đến 30/12
Ngày đăng: 22/12/2023

Lượt xem:


Chiều 22/12, UBND quận Ninh Kiều tổ chức họp báo thông tin sự kiện kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (2004-2024) và 20 năm thành lập quận Ninh Kiều, gắn với “Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ VI - năm 2023.
Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ninh Kiều, thông tin về chuỗi sự kiện tại buổi họp báo.

Chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (2004-2024) và 20 năm thành lập quận Ninh Kiều, gắn với “Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ VI - năm 2023. Trong đó, Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ, lần thứ VI được UBND quận Ninh Kiều phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức với quy mô cấp thành phố, là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của thành phố Cần Thơ năm 2023.

Ngày hội là điều kiện để quận Ninh Kiều quảng bá bến Ninh Kiều điểm du lịch tiêu biểu cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là điều kiện để quận Ninh Kiều giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của một quận đô thị trong quá trình xây dựng quận Ninh Kiều xứng tầm là quận trung tâm của thành phố Cần Thơ trong xu thế hội nhập và phát triển.

Thông qua các hoạt động tại Ngày hội, là cầu nối giao lưu gặp gỡ giữa các cơ quan quản lý nhà nước các cấp với các công ty, doanh nghiệp, du lịch lữ hành, các đơn vị sự kiện, nhằm trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau hợp tác, quảng bá trong các lĩnh vực phát triển kinh tế - văn hóa - thể thao - du lịch với những nội dung, hình thức tổ chức mang tính cộng đồng, giao lưu, bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống kết hợp hiện đại của từng địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Theo kế hoạch, Ngày hội sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 28 đến 30/12/2023 (nhằm ngày 16,17 và 18 tháng 11 âm lịch) tại công viên Ninh Kiều, sân khấu rạch Khai Luông, phường Tân An và phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Trong đó, có 3 sự kiện điểm nhấn: Lễ khai mạc, trưng bày “Hoa đăng- Mô hình” và trình diễn nghệ thuật ánh sáng.

Các mô hình hoa đăng tại “Ngày hội Du lịch - Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ V.

Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 19h, ngày 28/12 tại Sân khấu Rạch Khai Luông, phường Tân An, kết hợp chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập quận Ninh Kiều. Trong khuôn khổ Lễ khai mạc sẽ có màn trình diễn Drone Light với chủ đề “Thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển quận Ninh Kiều”. Đây cũng là lần đầu Ngày hội diễn ra với sân khấu nổi trên mặt nước kết hợp trình diễn Drone Light trên không gian bầu trời. Chương trình trình diễn nghệ thuật ánh sáng có chủ đề “Ninh Kiều đêm của khát vọng” diễn ra trong 2 ngày 28 và 29/12, kết hợp trình diễn Dù lượn và bắn pháo hoa tầm thấp. Hoạt động “Hoa đăng - Mô hình” có chủ đề “Thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ và quận Ninh Kiều” với khoảng 86 hoa đăng lớn được trưng bày tại rạch Khai Luông. Các Hoa đăng - Mô hình sẽ được giữ lại tại rạch Khai Luông phục vụ du khách thưởng lãm đến tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chuỗi sự kiện sẽ có nhiều hoạt động diễn ra như: âm nhạc đường phố; gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch với 12 gian trưng bày giới thiệu, quảng bá ấn phẩm, sản phẩm du lịch đặc trưng của thành phố Cần Thơ và 9 quận, huyện; thả đèn hoa đăng với số lượng 5.000 cái và 20 chiếc xuồng; các gian hàng “Bánh - ẩm thực dân gian”; chương trình đờn ca tài tử; chương trình nghệ thuật tổng hợp.


Phương Thảo


458ae8f4-5210-4b21-a638-fa58fe1be9e9

Tiêu đề bài viết: Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ VI diễn ra từ 28 đến 30/12. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang