Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Khai mạc "Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ" lần thứ VI năm 2023
Ngày đăng: 29/12/2023

Lượt xem:


Tối 28/12, UBND quận Ninh Kiều phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc “Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ VI năm 2023. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và 20 năm thành lập quận Ninh Kiều (02/01/2004 - 02/01/2024).
Lần đầu tiên Ngày hội trình diễn Drone Light trên bầu trời.

Tham dự lễ khai mạc có: Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ;…cùng đông đảo Nhân dân và du khách.

 Trình diễn Drone Light trên bầu trời.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Huỳnh Trung Trứ, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết: Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ VI năm 2023, với quy mô cấp thành phố, là một trong những hoạt động chào mừng 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và 20 năm thành lập quận Ninh Kiều, gắn với Chào năm mới và Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Đây là cơ hội để quận Ninh Kiều quảng bá bến Ninh Kiều điểm du lịch tiêu biểu cấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là điều kiện để quận Ninh Kiều giới thiệu những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của một đô thị trung tâm đang trong quá trình xây dựng và phát triển để xứng tầm là quận trung tâm của thành phố Cần Thơ trong xu thế hội nhập và phát triển.

Chương trình trình diễn nghệ thuật ánh sáng chủ đề “Ninh Kiều đêm của khát vọng” kết hợp trình diễn diều led.

Ngày hội diễn ra trong 3 ngày, từ 28 đến 30/12/2023 tại Công viên Ninh Kiều, cầu đi bộ, rạch Khai Luông (khu vực nhà hàng Hoa Sứ) với khoảng 10 hoạt động. Trong đó, có 3 sự kiện điểm nhấn: Lễ khai mạc, trưng bày “Hoa đăng - Mô hình” và trình diễn nghệ thuật ánh sáng.

Trong lễ khai mạc, sẽ có màn trình diễn Drone Light với chủ đề “Thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển quận Ninh Kiều” - Đây cũng là lần đầu Ngày hội diễn ra với sân khấu nổi trên mặt nước và trình diễn Drone Light. Ngoài ra còn có chương trình trình diễn nghệ thuật ánh sáng với chủ đề “Ninh Kiều đêm của khát vọng” diễn ra trong ngày 28 và 29/12, kết hợp trình diễn diều led và bắn pháo hoa tầm thấp.

“Hoa đăng - Mô hình” tại Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ VI.

Một hoạt động điểm nhấn nữa là hoạt động “Hoa đăng - Mô hình” với chủ đề “Thành tựu 20 năm xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ và quận Ninh Kiều” với khoảng trên 80 hoa đăng lớn được trưng bày tại rạch Khai Luông. Các mô hình này được giữ lại rạch Khai Luông phục vụ du khách thưởng lãm đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ông Huỳnh Trung Trứ, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, phát biểu tại lễ khai mạc Ngày hội.

Trong khuôn khổ Ngày hội còn có khoảng 100 gian hàng quảng bá xúc tiến du lịch giới thiệu những sản phẩm du lịch đặc trưng của các quận, huyện và thành phố Cần Thơ; trưng bày sản phẩm OCOP; ẩm thực đặc sắc của địa phương. Bên cạnh đó còn có các gian hàng “Bánh - ẩm thực dân gian”, âm nhạc đường phố, chương trình đờn ca tài tử, nghệ thuật tổng hợp.


Phương Thảo


5e306844-7f02-4552-b7eb-2b9997cb06ae

Tiêu đề bài viết: Khai mạc "Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ" lần thứ VI năm 2023. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang