Đề án


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phê duyệt Đề án Quản lý chất lượng nông sản và thủy sản
Ngày đăng: 03/01/2014

Lượt xem:


UBND thành phố Cần Thơ vừa phê duyệt Đề án Quản lý chất lượng nông sản và thủy sản thành phố Cần Thơ giai đoạn 2014 – 2020.

Theo đó, mục tiêu của đề án nhằm tăng cường ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước về đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông thủy sản; phổ biến kiến thức cho người tiêu dùng lựa chọn được các sản phẩm nông sản và thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đồng thời, nâng cao kiến thức chuyên môn của đội ngũ cán bộ thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Đó cũng là tiền đề để tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát tình hình đảm bảo ATTP, ngoài ra còn nâng cao chất lượng hàng hóa sản phẩm nông sản và thủy sản tại địa phương, góp phần phát triển bền vững ngành sản xuất nông nghiệp.

Đề án cũng nhằm tăng cường khả năng cung cấp nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho thị trường nội địa và nâng khả năng xuất khẩu của hàng nông sản thực phẩm. Thực hiện đúng cam kết về hiệp định liên quan đến rào cản thương mại, kiểm soát bệnh dịch động thực vật (TBT/SPS), phải có nguyên tắc bình đẳng giữa hàng nội địa, xuất khẩu và nhập khẩu khi Việt Nam gia nhập WTO.

Cụ thể, phấn đấu đến đến năm 2015, 85% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và 70% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm.

100% các cán bộ làm công tác đảm bảo ATTP tuyến thành phố, quận, huyện được tập huấn và thường xuyên được cập nhật các kiến thức về quản lý chất lượng nông sản và thủy sản.

100% các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông sản và thủy sản áp dụng Chương trình Quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

10% số cơ sở được xây dựng trở thành mô hình áp dụng thí điểm, được chứng nhận sản xuất đạt tiêu chuẩn QLCL an toàn thực phẩm theo HACCP.

25% cơ sở áp dụng chương trình QLCL được quãng bá thương hiệu, trong đó 10% cơ sở có sản phẩm đưa vào các hệ thống cung cấp hàng hóa (đại lý, cửa hàng, siêu thị) tại các điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông sản và thủy sản được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đảm bảo 30% năng lực kiểm tra, kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP cho đơn vị thực hiện đề án.

Đến năm 2020, phải đánh giá được một cách chính xác, toàn diện hiện trạng đảm bảo các tiêu chuẩn ATTP cho sản phẩm nông sản và thủy sản trên địa bàn thành phố Cần Thơ, xây dựng được quy chế phối hợp và lực lượng cán bộ chuyên trách ATTP từ cấp thành phố đến quận huyện phối hợp hoạt động một cách có hệ thống, chủ động, có hiệu quả.

Ngoài ra, có 100% cơ sở duy trì tốt điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân về luật ATTP và các kiên thức chung về ATTP. Tiếp tục đẩy mạnh công tác công nhận sản phẩm được kiểm soát chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng. Khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn, tiêu dùng các sản phẩm được kiểm soát và phân biệt với sản phẩm chưa được kiểm soát.

(kèm file)


KKN


Các tin khác:
TP Cần Thơ: Xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”  (17/06/2022)
Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn TP Cần Thơ  (27/05/2022)
Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục thành phố Cần Thơ đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030  (13/05/2022)
Thí điểm Đề án phát triển kinh tế ban đêm tại quận Ninh Kiều  (30/04/2022)
Cần Thơ: Phê duyệt Đề án “Phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”  (23/02/2022)

d2b39122-3190-4441-bbcd-c49e0fdfdc8b

Tiêu đề bài viết: Phê duyệt Đề án Quản lý chất lượng nông sản và thủy sản . Nội dung như sau: . Theo tác giả: KKN.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang