Văn hóa - Tín ngưỡng


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Nét đẹp Cần Thơ
Ngày đăng: 26/12/2023

Lượt xem:


Triển lãm ảnh "Quê hương - Con người Cần Thơ hôm nay" đã phác họa nên hình ảnh TP Cần Thơ phát triển, năng động và mang nét đẹp truyền thống đáng tự hào. Hình ảnh đó được các nghệ sĩ nhiếp ảnh đất Tây Ðô kể lại bằng nghệ thuật ánh sáng.
Triển lãm thu hút người yêu nhiếp ảnh đến xem.

111 ảnh triển lãm được tuyển chọn từ 226 tác phẩm ảnh tham dự Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống TP Cần Thơ lần thứ 24, năm 2023. Các tác phẩm đã ghi lại những hình ảnh của nhịp sống Cần Thơ với những đặc trưng riêng, ở các lĩnh vực như du lịch, công trình xây dựng, sinh hoạt đời thường, sự kiện...

Các tay máy giàu kinh nghiệm của TP Cần Thơ vẫn ghi đậm dấu ấn tại cuộc thi lần này. Tác giả Ðỗ Tùng có tới 16 tác phẩm được chọn triển lãm, trong đó có 2 tác phẩm đoạt giải, gồm 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Tác phẩm giải Nhì mang tên "Giải Việt dã TP Cần Thơ lần thứ II-2023" được chụp từ trên cao, ghi lại cảnh rất đông vận động viên hào hứng xuất phát, gương mặt ai cũng rạng ngời, phấn khởi. Còn với "Bay lên Cần Thơ" đoạt giải Ba, đó là hình ảnh anh chụp tại sự kiện Lễ hội Khinh khí cầu được tổ chức tại Cần Thơ. Trong các tác phẩm còn lại, tác giả Ðỗ Tùng thể hiện rất phong phú nhịp sống Cần Thơ như an ninh quốc phòng, xuất khẩu nông thủy sản, các lễ hội ở Cần Thơ...

Tác giả thứ hai cũng ghi đậm dấu ấn tại cuộc thi là nghệ sĩ nhiếp ảnh Văn Ngọc Nhuần, góp 11 tác phẩm tại triển lãm, với 2 tác phẩm đạt giải Khuyến khích. Các tác phẩm của tác giả Văn Ngọc Nhuần đi vào đời sống thường nhật, với những cảm xúc nghệ thuật tạo được sự đồng cảm với người xem.

Thành công nhất tại cuộc thi là nữ tác giả Nguyễn Hạnh Hiền khi có 15 tác phẩm triển lãm, và xuất sắc đoạt 1 giải Nhất, 1 giải Ba. Dù đã lớn tuổi, lại là nữ nhưng tác giả Nguyễn Hạnh Hiền vẫn luôn có mặt ở nhiều sự kiện, lễ hội của Cần Thơ, ghi lại những bức ảnh ấn tượng bằng cảm quan của một tay máy giàu kinh nghiệm.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Cần Thơ, cho biết: Ðiều đáng mừng ở cuộc thi lần này là có nhiều tác giả trẻ tham gia và có nhiều tác phẩm được chọn trao giải, triển lãm. Tác giả Mai Hoài Thương, sinh viên Trường Ðại học Cần Thơ là điển hình. Anh có 11 tác phẩm triển lãm, đoạt 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích. Thế mạnh của Hoài Thương là chụp ảnh bằng flycam, với những góc chụp ấn tượng, thể hiện thế mạnh du lịch sông nước, miệt vườn của quê hương Cần Thơ.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Tô Hoàng Vũ cho biết thêm, chất lượng ảnh nghệ thuật dự thi ngày càng được các tác giả chăm chút, chắt lọc tốt hơn, thể hiện chặt chẽ hình thức lẫn nội dung. Nhiều tác phẩm có bước tiến bộ về kỹ thuật để nâng tính nghệ thuật của nhiếp ảnh sáng tạo. "111 tác phẩm được triển lãm đã thể hiện sức biểu cảm ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình với những thông điệp, ý tưởng rõ ràng. Các tác phẩm cũng cho thấy góc nhìn tinh tế, nhạy cảm của nghệ sĩ nhiếp ảnh, ghi lại khoảnh khắc, vẻ đẹp của quê hương hết sức bình dị, sinh động, thể hiện nhịp sống năng động của thành phố", nghệ sĩ nhiếp ảnh Tô Hoàng Vũ nhận xét.


Nguồn: Báo Cần Thơ


8f81f1ad-f06b-40f0-bbab-37c5a3e129b6

Tiêu đề bài viết: Nét đẹp Cần Thơ . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français