Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI, năm 2024 được tổ chức từ ngày 17 đến 21/4
Ngày đăng: 02/04/2024

Lượt xem:


Sáng ngày 2/4, Ban Tổ chức Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI, năm 2024. Lễ hội góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực giữa TP Cần Thơ với các tỉnh, thành trong cả nước và còn là dịp giao lưu văn hóa, tôn vinh, quảng bá các loại bánh dân gian, ẩm thực giữa các vùng miền.
Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ thông tin một số điểm mới tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI, năm 2024

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ qua 10 lần tổ chức, mỗi năm thu hút đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, thưởng thức các loại bánh dân gian Nam Bộ, ẩm thực địa phương, đặc sản vùng miền, các sản phẩm OCOP, quà tặng du lịch. Theo đó, Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI, năm 2024 với chủ đề “Đậm đà hương vị Phương Nam” được tổ chức từ ngày 17 đến 21/4/2024 (nhằm ngày 9 - 13/3 âm lịch) tại Quảng trường quận Bình Thủy (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Dự kiến Lễ Khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 00, ngày 17/4/2024 (nhằm ngày 9/3 âm lịch).

Lễ hội được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và giá trị bánh dân gian Nam Bộ. Lễ hội được xem là nơi tinh hoa hội tụ về ẩm thực, thu hút khoảng trên 100 nghệ nhân đến từ các vùng miền cả nước tham gia tranh tài và trình diễn làm các loại bánh dân gian nhằm giữ gìn, bảo tồn, phát huy và hơn nữa cách làm sáng tạo để làm mới, từng bước tạo cho bánh dân gian một diện mạo và chỗ đứng, hình thành thương hiệu độc đáo, đậm bản sắc dân tộc cho bánh dân gian. Tiếp nối việc bảo tồn và phát huy giá trị Bánh dân gian, “Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024” mang sứ mệnh đưa bánh dân gian Nam Bộ đến mọi người, từng bước tiếp cận thị trường quốc tế.

Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô khoảng 250 gian hàng bánh dân gian, ẩm thực, gian hàng OCOP và đặc sản vùng miền của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân đến từ các quận, huyện của TP Cần Thơ và các tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội còn có các hoạt động nổi bật như: Hội thi Bánh dân gian; trưng bày và trình diễn cách làm bánh của các nghệ nhân; không gian trưng bày các loại bánh dân gian… và nhiều hoạt động hấp dẫn khác, hứa hẹn sẽ là điểm đến ẩm thực và văn hóa hấp dẫn cho du khách đến với TP Cần Thơ.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ cho biết, điểm mới tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI, năm 2024 là Ban Tổ chức sẽ phối hợp với các nghệ nhân của làng nghề bánh tráng Thuận Hưng (quận Thốt Nốt) trưng bày, giới thiệu phương thức làm bánh tráng Thuận Hưng tại Lễ hội để người dân, du khách trải nghiệm giá trị Di sản Văn hóa Phi vật thể cấp Quốc gia của nghề làm bánh tráng Thuận Hưng. Đặc biệt, Ban Tổ chức cũng phối hợp, mời các nghệ nhân tham gia trình diễn và chiêu đãi du khách thưởng thức miễn phí món bánh xèo kỷ lục đường kính khoảng 3 mét.

Đối với công tác an ninh trật tự và về các điểm gửi xe, ông Nguyễn Minh Tuấn thông tin, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã phối hợp với UBND quận Bình Thủy và phía các ngành chức năng chuẩn bị công tác rà soát, bố trí các điểm giữ xe cho phù hợp cũng như lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày diễn ra Lễ hội.


Kim Xuyến


aa40bdb9-7c30-475d-84d4-b6172e7a16af

Tiêu đề bài viết: Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI, năm 2024 được tổ chức từ ngày 17 đến 21/4. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français