Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lan tỏa xu hướng du lịch sức khỏe
Ngày đăng: 08/10/2023

Lượt xem:


Du lịch wellness hàm chứa ý nghĩa khỏe về thể chất và cả tinh thần, đang là xu hướng được thế giới yêu thích hiện nay. Tại TP Cần Thơ, du lịch sức khỏe cũng được nhiều đơn vị lữ hành, khách sạn chú trọng quan tâm, mang đến cho du khách những trải nghiệm đầy năng lượng.
Buổi workshop yoga có sự tham gia của nhiều người và hướng dẫn bài bản của huấn luyện viên.

Tháng 9 vừa qua, Vietravel Cần Thơ đã phối hợp với Victoria Resort Cần Thơ và EleThy Yoga tổ chức workshop thực hành yoga với thông điệp “Mùa thu, Sống khỏe & Yoga”. Buổi workshop có sự tham gia của 30 thành viên, là khách đã đăng ký tour du lịch của Vietravel trong dịp khuyến mại mùa thu. Hơn 2 tiếng đồng hồ, các thành viên đã cùng huấn luyện viên Cao Thanh Toàn hướng dẫn những bài tập yoga cơ bản, khởi động cuối tuần đầy năng lượng.

Ông Lê Kế Nguyệt (sinh năm 1952, phường Cái Khế), cho biết: “Tôi mới tham gia tập yoga khoảng một tháng nay và nhận ra những hiệu quả rõ rệt với sức khỏe, nhất là những người lớn tuổi mắc bệnh xương khớp như tôi. Ở buổi tập hôm nay, tôi là người lớn tuổi nhất cũng là phái nam duy nhất, nhưng khi tập yoga thì thấy thoải mái. Tôi cho rằng chương trình như thế này rất hữu ích và hy vọng Vietravel và những đơn vị phối hợp sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này, kết nối nhiều người hơn cùng tham gia”.

Còn chị Phạm Việt Ngoan (phường An Khánh), chia sẻ: “Bản thân tôi trải nghiệm môn yoga đã 5 năm, đạt nhiều lợi ích về thể chất, tinh thần. Do đó khi Vietravel thông tin về buổi workshop tôi đã lập tức đăng ký tham gia. Với sự hướng dẫn chuyên nghiệp của huấn luyện viên tôi thấy các bài tập ở đây vừa sức với mọi người. Việc lựa chọn thời gian và không gian để tổ chức buổi workshop cũng rất lý tưởng. Sáng cuối tuần mọi người cùng tập với nhau trong không gian sân vườn xanh mát, sau đó thưởng thức bữa sáng nhẹ nhàng. Ðiều này giúp ích cho sức khỏe của mọi người rất nhiều, vừa tập thể thao vừa thư giãn”.

Ðồng hành với vai trò đơn vị phối hợp tổ chức, bà Võ Xuân Thư, Giám đốc Victoria Resort, chia sẻ: “Giai đoạn sau dịch bệnh, sự quan tâm của mọi người về sức khỏe nhiều hơn, từ thể chất cho đến tinh thần. Với lợi thế không gian xanh mát, yên tĩnh, chúng tôi cũng đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nâng cao sức khỏe như: thiền, yoga dưới nước dành cho khách lưu trú tại khách sạn và người dân địa phương. Phương châm của tập đoàn chúng tôi là “sức khỏe, tử tế và tăng trưởng”, do đó khi Vietravel ngỏ lời làm workshop yoga thì chúng tôi sẵn sàng tham gia để lan tỏa tinh thần sống vui sống khỏe. Bản thân tôi cũng tham gia như là một thành viên trong buổi tập để cảm nhận những trải nghiệm này”.

Huấn luyện viên Cao Thanh Toàn nói: “Ðộ tuổi những người tham gia tập sáng ngày hôm nay từ trẻ nhỏ đến trung niên. Yoga thì phù hợp với mọi lứa tuổi. Yoga không khó, chỉ cần tập đúng và đủ. Tôi hy vọng các đơn vị tổ chức sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động như thế này để lan tỏa tinh thần sống khỏe”.

Chia sẻ về ý tưởng workshop, bà Lê Ðình Minh Thy, Giám đốc Vietravel Cần Thơ, cho biết: “Ðây là hoạt động trải nghiệm dành cho du khách của Vietravel. Gần đây, xu hướng du lịch sức khỏe rất được quan tâm, do đó Vietravel cũng mong muốn lan tỏa thông điệp sống vui sống khỏe thông qua buổi workshop về yoga. Ðây cũng là hoạt động tri ân khách hàng của Vietravel. Lựa chọn yoga vì môn này phù hợp với nhiều độ tuổi, các động tác cũng nhẹ nhàng và dễ ứng dụng. Do đó, chúng tôi dự kiến cũng sẽ duy trì hoạt động này định kỳ”.

Theo khảo sát của Tổ chức Du lịch sức khỏe thế giới (Wellness Tourism Association) năm 2022, có tới 76% số người được hỏi muốn chi tiêu nhiều hơn cho các chuyến du lịch để cải thiện sức khỏe. Mặt khác, theo dự báo của Grand View Research, quy mô du lịch chăm sóc sức khỏe toàn cầu dự kiến vượt 1.000 tỉ USD vào năm 2030, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm gần 10% trong vòng 8 năm tới.

Thực tế, du lịch wellness hiện nay rất phổ biến, thường kết hợp nghỉ dưỡng với các khóa tập thể dục dưỡng sinh, thiền, yoga, spa, tắm khoáng nóng phục hồi sức khỏe, vẽ tranh… Một số quốc gia đã hình thành thương hiệu du lịch về sức khỏe như: Nhật Bản với hình thức tắm onsen, các tour du lịch kết hợp thiền định và yoga tại Ấn Ðộ, hay tắm đá muối tại Hàn Quốc…

Một sự kiện đặc biệt hình thành từ năm 2017 là World Wellness Weekend (Ngày cuối tuần sức khỏe thế giới - WWW), hướng tới mục tiêu truyền cảm hứng và lan tỏa lối sống lành mạnh. WWW khuyến khích các cơ quan, hiệp hội, liên đoàn và các thành phố đồng tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe miễn phí cho tất cả mọi người vào mỗi cuối tuần thứ ba của tháng 9 hằng năm.

Trong 2 năm vừa qua, Việt Nam luôn lọt top 10 quốc gia trên toàn thế giới có nhiều hoạt động trong tuần lễ WWW. Riêng năm 2023, Việt Nam có gần 200 điểm đến, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và doanh nghiệp tham gia với WWW. Hoạt động workshop về yoga của Vietravel Cần Thơ, Victoria Resort Cần Thơ và EleThy Yoga cũng diễn ra vào cuối tuần, tuần thứ ba của tháng 9, như một cách lan tỏa xu hướng du lịch sức khỏe tại TP Cần Thơ.


Nguồn: Báo Cần Thơ


a1ec8bb9-863e-49a0-a0c3-d52584430c3f

Tiêu đề bài viết: Lan tỏa xu hướng du lịch sức khỏe . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français