Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đổi mới chính sách thị thực để thu hút du khách quốc tế
Ngày đăng: 04/03/2024

Lượt xem:


Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23-2-2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững trong thời gian tới, có xác đinh một trong những nội dung, nhiệm vụ cần được chú trọng quan tâm là đổi mới chính sách thị thực và xuất nhập cảnh, nhằm tạo thuận lợi để thu hút khách du lịch quốc tế.
Khách quốc tế du lịch đường sông ở các kênh rạch Cần Thơ.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Công an đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ và triển khai áp dụng các giải pháp về tự động hóa trong giải quyết thủ tục cho người nước ngoài nhập cảnh, cư trú và du lịch an toàn tại Việt Nam. Đồng thời chủ trì nghiên cứu đề xuất và áp dụng thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh trực tuyến thông qua nhận diện khuôn mặt (FaceID) và hộ chiếu điện tử (E-Passport) để tạo sự thuận lợi, nhanh chóng cho khách du lịch. Bộ Công an xem xét thí điểm việc cấp thị thực cửa khẩu trên cơ sở xét duyệt nhân sự tại chỗ cho khách du lịch quốc tế, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý II năm 2024.

Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các chính sách ưu đãi: về xuất cảnh, nhập cảnh có điều kiện đối với một số thị trường quốc tế truyền thống, tiềm năng, có trình độ phát triển cao, chi tiêu du lịch lớn và thời gian lưu trú dài ngày vào các địa bàn du lịch trọng điểm của Việt Nam và những địa phương có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận lợi; mở rộng danh sách miễn thị thực đơn phương; thí điểm miễn thị thực trong thời gian ngắn hạn (từ 6-12 tháng) cho khách du lịch từ một số thị trường có quy mô lớn, chi tiêu cao; thí điểm cấp thị thực dài hạn, nhập cảnh nhiều lần (12-36 tháng) để thu hút các phân khúc thị trường khách du lịch cao cấp, khách có khả năng chi tiêu cao đến các thị trường mục tiêu như: châu Âu, Đông Bắc Á, Bắc Mỹ, Ấn Độ và một số nước khu vực Trung Đông.

Trước đó, từ 15-8-2023, Việt Nam đã chính thức thực hiện cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước và nâng thời hạn tạm trú từ 30 lên 90 ngày; đồng thời nâng thời hạn tạm trú từ 15 lên 45 ngày đối với công dân các nước được đơn phương miễn thị thực vào Việt Nam. Hiệu quả đạt được thể hiện rõ qua sự gia tăng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong những tháng cuối năm 2023, góp phần đạt kết quả đón 12,6 triệu lượt khách quốc tế trong cả năm, tăng gần 3,5 lần so với năm 2022. Tháng 1-2024, Việt Nam đón trên 1,5 triệu lượt khách quốc tế, tương đương mức cùng kỳ năm 2019 thời điểm trước dịch COVID-19. Hiện khách quốc tế đến nước ta vẫn đang có dấu hiệu tăng cao.

Có thể nói, chính sách thị thực là công cụ sắc bén để các quốc gia nâng cao năng lực cạnh tranh về du lịch, thu hút khách quốc tế. Do đó, việc đổi mới các chính sách thị thực là điều cần thiết để thúc đẩy phát triển du lịch.c7d1ca21-30fd-470b-88f5-9b8a5a1b6e23

Tiêu đề bài viết: Đổi mới chính sách thị thực để thu hút du khách quốc tế . Nội dung như sau: . Theo tác giả: .

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français