Chương trình


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030
Ngày đăng: 25/01/2021

Lượt xem:


Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030 nhằm mục tiêu bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, phát triển toàn diện trẻ em; tạo lập môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ.

Theo đó, Chương trình đề ra 4 mục tiêu cụ thể gồm: phát triển toàn diện trẻ em, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ em; bảo vệ trẻ em; giáo dục, văn hóa, vui chơi, giải trí cho trẻ em và sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em.

Để đạt được các mục tiêu trên, chương trình nêu rõ nhiệm vụ và giải pháp thực hiện, như: tăng cường sự chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp của các Bộ, ngành, địa phương đối với việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của chương trình; hoàn thiện pháp luật, chính sách bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em… Bên cạnh đó, phát triển hệ thống dịch vụ đáp ứng thực hiện quyền trẻ em có sự lồng ghép và phối hợp giữa các dịch vụ y tế, giáo dục, tư pháp và các dịch vụ an sinh xã hội; ưu tiên hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em; tăng cường truyền thông, giáo dục về kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền, bổn phận của trẻ em; vận động xã hội thực hiện các mục tiêu về trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em...


Phương Thảo


05a9ecc2-b2ae-4b93-b7e7-79bc02479dae

Tiêu đề bài viết: Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021-2030. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang