Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024
Ngày đăng: 08/05/2024

Lượt xem:


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định, giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, các cơ quan, đơn vị liên quan phối tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024.
Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 góp phần lan tỏa vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. Trong ảnh: Khách nước ngoài trải nghiệm hoạt động văn hóa ở Cần Thơ.

Thông qua Cuộc thi và Triển lãm, khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Qua đó, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 tổ chức trên quy mô toàn quốc. Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài, từ đủ 18 tuổi trở lên đều có thể gửi tác phẩm tham dự. Tác phẩm dự thi phản ánh cuộc sống, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, những nỗ lực trong cuộc chiến chống thiên tai, dịch bệnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Những vấn đề của cuộc sống đương đại; những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Khuyến khích các tác phẩm sáng tác về đề tài bảo tồn và phát huy di sản Việt Nam. Ảnh dự thi gồm 2 thể loại: hiện thực và ý tưởng, không chấp nhận ảnh do trí tuệ nhân tạo (AI) thực hiện. Tác phẩm được sáng tác từ tháng 8-2022 đến tháng 6-2024.

Triển lãm ảnh sẽ khai mạc và trao giải thưởng tại TP Hà Nội vào đầu tháng 10-2024 và tại tỉnh Thừa Thiên Huế vào cuối tháng 10-2024.


Nguồn: Báo Cần Thơ


d9d92ede-2ae3-44f8-ba86-480208bad73e

Tiêu đề bài viết: Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français