Tin tức du lịch


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hành trình quyến rũ
Ngày đăng: 06/03/2024

Lượt xem:


Sau 4 năm đi vào hoạt động, Victoria Mekong Cruises là sản phẩm du lịch hoàn toàn khác biệt trên tuyến đường sông nội vùng và quốc tế của Cần Thơ và ĐBSCL, khi đưa du khách khám phá văn minh sông nước giữa nhịp sống hiện đại để hiểu về Mekong theo một cách khác: quyến rũ mà lại mộc mạc một cách diệu kỳ...
Biểu diễn đờn ca tài tử trên du thuyền Victoria Mekong Cruises. Ảnh: Kiều Mai

Victoria Mekong Cruises có hành trình liên vùng ĐBSCL: Cần Thơ - Long Xuyên (2 ngày 1 đêm) và Cần Thơ - Châu Đốc (3 ngày 2 đêm), hải trình quốc tế Cần Thơ - Campuchia (8 ngày 7 đêm). Với các hành trình này, du khách sẽ chiêm ngưỡng cuộc sống dọc dòng sông, trải nghiệm văn hóa đặc trưng ở từng địa phương đi qua. Du khách không chỉ  khám phá chợ nổi Cái Răng (TP Cần Thơ) mà còn trải nghiệm xe lôi đi thăm các làng nghề địa phương, đan lưới và làm hương ở cù lao Ông Hổ (An Giang); hay tìm hiểu về sự giao thoa văn hóa Việt, Hoa, Khmer và Chăm ở Long Xuyên. Tại Tân Châu, du khách thong dong di chuyển bằng các phương tiện giao thông thân thiện môi trường, tìm hiểu quy trình dệt lụa nổi tiếng của làng nghề; hay chèo ghe len lỏi ở rừng tràm Trà Sư, trước khi cập bến Phnom Penh và khám phá Campuchia.

Du thuyền Victoria Mekong Cruises cao 4 tầng, có 33 cabin loại deluxe rộng 25m2 và 2 phòng VIP suites rộng 45m2 với nội thất hiện đại. Ngoài ra còn có nhà hàng với góc nhìn 360 độ, ngắm toàn cảnh trên sông, cửa hàng mua sắm, spa, thư viện, phòng chiếu phim… Xuyên suốt hành trình, du khách sẽ trải nghiệm pha chế cocktail, xem biểu diễn xiếc, múa lân, các điệu múa truyền thống Campuchia, biểu diễn âm nhạc dân gian ĐBSCL...

Du khách Brynos đến từ Anh quốc, cho rằng: “Một số chuyến đi khám phá trên bờ khá lạ nhưng rất chân thực và đó là trải nghiệm tuyệt vời về cuộc sống dọc sông Mekong”. Du khách Hà Lan Sybren Wiersma bày tỏ: “Chúng tôi rất thích những chuyến du ngoạn đến ĐBSCL, ghé một nhà máy dệt lụa quy mô nhỏ, cơ sở làm đậu nành, chợ nổi. Trên hết, những chuyến di chuyển bằng ghe và đi bộ ngắn trong những hành trình này rất đáng giá, ấn tượng về cuộc sống đầy sức sống của ĐBSCL”.

Du thuyền Victoria Mekong Cruises trên sông Hậu, Cần Thơ. Ảnh: Victoria Mekong Cruises

Trong hành trình Cần Thơ - Châu Đốc, tôi đã có những trải nghiệm ấn tượng về những cung đường khám phá, liên kết sản phẩm địa phương, tạo nên chuyến du hành đậm bản sắc văn hóa ĐBSCL. Tại Cần Thơ, du khách trải nghiệm không gian văn hóa chợ nổi Cái Răng, cảm nhận văn minh miệt vườn tại du lịch cộng đồng cồn Sơn với các đặc sản cá lạ, tuyệt chiêu cá lóc bay… Tại Châu Đốc (An Giang), du khách di chuyển trên tàu nhỏ đến khám phá làng Chăm, xem dệt thổ cẩm, tham quan các thánh đường Hồi giáo, thưởng thức những món bánh dân gian, mua sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Ông Mohamad, chủ cơ sở dệt thổ cẩm truyền thống làng chăm Châu Phong (ấp Phũm Soài, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu), nói: “Du khách đến đây xem chúng tôi dệt sản phẩm thủ công, tôi sẽ kể về quy trình, kỹ thuật để làm ra một sản phẩm. Qua sự kết nối với du lịch, tôi giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng ở đây”. Cách Châu Đốc khoảng 30km về phía Tây Nam, du khách được trải nghiệm “viên ngọc xanh” giữa vùng tứ giác Long Xuyên: rừng tràm Trà Sư, với nhiều lựa chọn: đi tắc ráng hay đi bộ xuyên rừng, đạp xe hay chèo ghe khám phá.

Du khách quốc tế trải nghiệm tại rừng tràm Trà Sư. Ảnh: Kiều Mai

Trên chuyến hành trình Victoria Mekong Cruise, du khách Úc Terry chia sẻ: “Sông rất đẹp và tôi đã tận mắt thấy cách người dân địa phương sống ở những nơi đi qua…”. Bà Wendy Wu, Chủ tịch Wendy Wu Tours - Tập đoàn du lịch lữ hành hàng đầu tại Anh Quốc chuyên khai thác các điểm đến châu Á, một trong những nhà liên doanh đầu tư du thuyền Victoria Mekong Cruises, cho biết: “ĐBSCL vẫn còn nguyên nét đẹp tự nhiên. Sông Mekong rất lớn và thích hợp cho các hành trình khám phá thú vị. Chúng tôi tin rằng lộ trình từ Cần Thơ là rất khác biệt, mang đến cho du khách những trải nghiệm đậm giá trị văn hóa bản địa dọc theo tuyến sông này”.

Hành trình này một lần nữa minh chứng cho nhận định: ĐBSCL là điểm đến hấp dẫn với sự đa dạng về văn hóa, con người và những câu chuyện lịch sử trăm năm gắn kết văn minh sông nước Mekong.

 


Nguồn: Báo Cần Thơ


93667fa5-90e2-4fe3-b3d4-7a07de7f1183

Tiêu đề bài viết: Hành trình quyến rũ . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français