Làng nghề


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Làng hoa Thới Nhựt
Ngày đăng: 05/01/2018

Lượt xem:


Làng hoa Thới Nhựt còn gọi là làng hoa Bà Bộ, thuộc xã An Bình, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ có lịch sử trên nửa thế kỷ, nhộn nhịp sôi động vào những ngày giáp Tết.

Người Cần Thơ có truyền thống về thú chơi hoa kiểng từ xa xưa. Hầu như nhà nào, người nào ở nông thôn lẫn thành thị cũng đều biết trồng và thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên của hoa kiểng. Thưởng thức cái đẹp hoa kiểng được xem như kỳ thú của đất phương Nam, một loại hình nghệ thuật dân gian mang dấu ấn văn hóa dân tộc độc đáo.

Chạy dọc theo những con đường đã được tráng xi-măng, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước những ngôi nhà tràn ngập một màu vàng của cúc vạn thọ. Ở đây, bất cứ nhà nào cũng có một vườn hoa riêng cho mình. Có nhà thì lấy việc trồng hoa là nghề mưu sinh, kinh doanh; có nhà thì theo truyền thống của ông bà để lại, trồng hoa xem như một “thú vui” và là nét đẹp, đặc trưng của làng. Người dân ở đây rất vui vẻ và nhiệt tình. Có lẽ vì thế, hoa của họ cũng đẹp hơn bất cứ nơi nào.

Sản phẩm truyền thống là cúc vạn thọ, cúc mâm sôi, thược dược, mai các loại. Để phục vụ tốt nhu cầu thưởng lãm hoa kiểng của người dân, ngày nay làng trồng hoa Thới Nhựt đã phát triển thêm nhiều giống loài nhập khẩu mới lạ, độc đáo.


Nguồn: tourismcantho.vn


Các tin khác:
Nghề dệt chiếu ở Cần Thơ  (18/04/2022)
Du xuân ở làng hoa  (26/01/2021)
Khám phá một số làng nghề truyền thống tại Cần Thơ  (31/12/2020)
Ngư cụ miền Tây  (24/02/2020)
Lò hủ tiếu ba đời ở Cần Thơ  (05/11/2019)

37b6af82-e571-4a4d-a27f-2ea2a20c2ecb

Tiêu đề bài viết: Làng hoa Thới Nhựt . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: tourismcantho.vn.

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA
BẢN ĐỒ CẦN THƠ
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Copyright 2017 CANTHO PORTAL. All rights reserved.
English | Français