Tin nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lễ tuyên dương khen thưởng người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2021
Ngày đăng: 22/06/2022

Lượt xem: 1


Chiều 22/6, Cục Thuế thành phố Cần Thơ đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2021. Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đến dự.
Quang cảnh tại buổi lễ

Theo báo cáo của Cục Thuế thành phố Cần Thơ, năm 2021, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất kinh doanh của các tổ chức cá nhân trên cả nước nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng. Mặc dù khó khăn, nhưng các tổ chức, cá nhân luôn ý thức cao trong việc chấp hành nghĩa vụ nộp thuế. Từ đó, góp phần vào tổng thu ngân sách của toàn Ngành gần 10.000 tỉ đồng, đạt 89,7% dự toán Bộ Tài chính, bằng 85,2% so cùng kỳ, trong đó thu nội địa không kể tiền sử dụng đất, xổ số kiến thiết, lợi nhuận cổ tức đạt 7.795 tỉ đồng, bằng 100,5% so dự toán được giao.

Với những nỗ lực, cố gắng trong năm 2021 đã có 37 doanh nghiệp tiêu biểu nhất được tuyên dương tôn vinh về thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế và được UBND thành phố, Cục thuế thành phố Cần Thơ tặng bằng khen, giấy khen. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp cho thành phố, đặc biệt biểu dương và chúc mừng 37 doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ thuế. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố mong rằng mỗi người, mỗi tổ chức phát huy thành tích đạt được, thực hiện tốt hơn nữa nghĩa vụ thuế trong năm 2022 và những năm tiếp theo; đồng thời tích cực động viên các đơn vị khác cùng thực hiện tốt nghĩa vụ thuế; cùng hợp tác, giúp Ngành thuế đấu tranh phòng chống các hành vi trốn thuế, lậu thuế. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Hồng cho biết, thành phố cam kết tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh nhằm hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, doanh nhân, hộ sản xuất kinh doanh để phát triển doanh nghiệp, hộ kinh doanh ngày càng lớn mạnh, bền vững.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cũng yêu cầu Ngành thuế thành phố tập trung triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế duy trì, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp nhiều hơn cho ngân sách nhà nước; Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, hỗ trợ giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp trong thực hiện các chính sách thuế. Triển khai đầy đủ và kịp thời những chính sách thuế mới hoặc sửa đổi, bổ sung để người nộp thuế nắm bắt và thực hiện đúng pháp luật thuế, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện hóa đơn khi bán hàng hóa dịch vụ đúng qui định theo Chỉ thị số 12 của UBND thành phố; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế nhằm phục vụ người nộp thuế tốt nhất, lấy sự hài lòng của người nộp thuế làm mục tiêu phấn đấu của mỗi cán bộ công chức thuế, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế trong việc kê khai, nộp thuế cho ngân sách nhà nước đầy đủ, kịp thời và đúng chính sách.

Các doanh nghiệp được nhận bằng khen của UBND thành phố vì thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2021


Phương Thảo


fb2ddf2e-cc55-49b3-9b08-8b8be6f19f2b

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready