Tuyên dương 71 tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu năm 2023
Ngày đăng: 14/06/2024

Chiều 13/6, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Dương Tấn Hiển dự Lễ tuyên dương khen thưởng người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế tiêu biểu năm 2023, do Cục Thuế thành phố Cần Thơ tổ chức. Tham dự còn có ông Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố.
Lãnh đạo UBND thành phố trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2023.

Năm 2023, ngành thuế thành phố Cần Thơ thực hiện thu ngân sách nhà nước được 10.843 tỉ đồng, đạt 100,76% dự toán được giao.

Để ghi nhận, tôn vinh thành tích hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế của các tổ chức, cá nhân, UBND thành phố Cần Thơ quyết định tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 6 người nộp thuế và Cục Thuế thành phố tặng Giấy khen cho 65 người nộp thuế. Đây là các tổ chức, cá nhân đã phát huy khả năng sáng tạo, vượt qua khó khăn để duy trì sản xuất kinh doanh, chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế và hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Tấn Hiển ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp cho thành phố, đặc biệt biểu dương và chúc mừng 71 doanh nghiệp có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2023.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Dương Tấn Hiển phát biểu tại buổi lễ.

Ông Dương Tấn Hiển cho biết, năm 2023, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội có nhiều thuận lợi, song cũng đứng trước những khó khăn, thách thức mới, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phục hồi và đà tăng trưởng kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và sự đồng hành, chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, duy trì ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về thuế, ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân tự giác thực hiện tốt nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024 và những năm tiếp theo, ông Dương Tấn Hiển đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân trên địa bàn thành phố tiếp tục phấn đấu, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, cải tiến máy móc kỹ thuật để sản xuất hàng hóa không chỉ nhiều về số lượng mà còn có chất lượng tốt, sức cạnh tranh cao; thực hiện tốt hơn nữa các chính sách về thuế, góp phần tăng trưởng kinh tế, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo. “UBND thành phố sẽ tiếp tục đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân để hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng phát triển lớn mạnh, bền vững”, ông Dương Tấn Hiển nhấn mạnh.

Đối với Ngành thuế thành phố, ông Dương Tấn Hiển đề nghị tập trung triển khai kịp thời các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế; hỗ trợ giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp trong thực hiện các chính sách thuế; triển khai đầy đủ và kịp thời những chính sách thuế mới hoặc sửa đổi, bổ sung để người nộp thuế nắm bắt và thực hiện đúng pháp luật thuế. Đồng thời, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan thuế, lấy sự hài lòng của người nộp thuế làm mục tiêu phấn đấu của mỗi cán bộ công chức ngành thuế...

Dịp này, Cục Thuế thành phố Cần Thơ phát động phong trào thi đua thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2024 đến tất cả các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố.

3342cb2c-95d7-4aff-9a37-4bb3e0a5008a

Tiêu đề bài viết: Tuyên dương 71 tổ chức, cá nhân nộp thuế tiêu biểu năm 2023. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.