Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Làm cho dân thấy, dân tin
Ngày đăng: 10/06/2019

Lượt xem:


Tích cực vận động nhân dân nâng cấp hẻm, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo văn minh đô thị; vận động nhân dân đoàn kết phát triển kinh tế; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho hộ nghèo… là những việc làm thiết thực, cụ thể của Chi bộ, Ban Nhân dân khu vực 1, phường Trà An, quận Bình Thủy trong học tập và làm theo gương Bác.
Tuyến đường vào khu vực 1, phường Trà An được Chi bộ, Ban Nhân dân vận động nâng cấp, mở rộng, tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng.

Lúc mới chia tách phường, Chi bộ khu vực 1 thành lập chỉ với 3 đảng viên. Đồng chí Bí thư khi ấy vẫn còn đương chức là Chủ tịch Hội Nông dân phường. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của tập thể đã lãnh đạo khu vực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, gầy dựng lòng tin của Đảng, chính quyền đối với nhân dân. Đồng chí Ngô Tứ Hải, Bí thư Chi bộ - Trưởng khu vực 1, nói: “Khó khăn nhất lúc bấy giờ là công tác vận động quần chúng, do điều kiện kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn. Chi bộ cùng Ban Nhân dân, các đoàn thể khu vực tập trung dồn sức cho công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần tự giác, tích cực tham gia các phong trào, đóng góp hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết”. 

Từ năm 2016 đến nay, Chi bộ, Ban Nhân dân khu vực vận động nhân dân đóng góp xây dựng, nâng cấp nhiều tuyến đường, tuyến hẻm, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, xây dựng cảnh quan môi trường,… góp phần xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. “Kinh nghiệm của tôi là khi tiến hành triển khai, vận động nhân dân thực hiện công trình thì không đợi đến thống nhất 100% mới thực hiện vì khi ấy sẽ rất lâu và trễ tiến độ, ảnh hưởng đến chất lượng chung mà cứ theo đa số thực hiện đi đã. Sau đó chính chất lượng, hiệu quả công trình mang lại sẽ là “bằng chứng” rõ nét nhất để tuyên truyền, thuyết phục người dân”- đồng chí Ngô Tứ Hải chia sẻ.

Để công việc được thuận lợi, trôi chảy, Chi ủy rất chú trọng công tác phối hợp, phân công nhiệm vụ cụ thể, linh hoạt. Đồng chí Huỳnh Văn Sáu, Chi ủy viên, Phó Trưởng khu vực 1, chia sẻ: “Chi bộ thường xuyên bàn bạc với Ban Nhân dân về nội dung, cách thức, chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền, thực hiện sao cho nhanh và hiệu quả; công khai, dân chủ trong cách làm, tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân”.

Bên cạnh đó, các chi hội đoàn thể cũng hăng hái vận động hội viên, đoàn viên tham gia các phong trào, hoạt động thiết thực. Bà Nguyễn Thị Thủy, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu vực 1, bộc bạch: “Chi hội có 86 hội viên. Do đặc thù chị em làm công nhân về khuya nên công tác tuyên truyền cũng gặp khó. Vì vậy, cán bộ Hội phải tranh thủ thời gian, tổ chức sinh hoạt phù hợp; lựa chọn những mô hình, phần việc “làm theo gương Bác” cụ thể, thiết thực để chị em tham gia”. Chi hội đang duy trì các mô hình hiệu quả, như: tiết kiệm nuôi heo đất, các tổ tiết kiệm, hùn vốn xoay vòng không tính lãi, vận động xã hội hóa hỗ trợ gạo, tặng quà, đồng phục cho học sinh là con em phụ nữ nghèo…

Song song đó, trong các buổi sinh hoạt chi bộ, Bí thư Chi bộ thường xuyên nhắc nhở, thực hiện nghiêm công tác tự phê bình và phê bình, nghiêm túc đánh giá việc làm được, chưa được... Từ đó, từng cán bộ, đảng viên phát huy tốt vai trò trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Ngô Tứ Hải nhấn mạnh: “Lúc sinh thời Bác đã từng dặn việc gì có lợi cho dân thì làm. Là cán bộ trước hết phải gần dân, tận tụy, gương mẫu; lắng nghe tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Vì vậy, mỗi khi người dân có khó khăn, vướng mắc cần giúp đỡ, cán bộ, đảng viên phải tìm hiểu đời sống người dân, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể có biện pháp tuyên truyền, giúp đỡ phù hợp”.


Nguồn: Báo Cần Thơ


0cd1b046-86c8-4199-bcd4-1b688f9c146c

Tiêu đề bài viết: Làm cho dân thấy, dân tin . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang