Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
TP Cần Thơ: 5.000 người đi bộ đồng hành “Vì người nghèo”
Ngày đăng: 26/11/2023

Lượt xem:


Sáng 26/11, tại TP Cần Thơ đã diễn ra chương trình “Đi bộ đồng hành vì người nghèo” năm 2023, thu hút 5.000 cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các vị chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, lực lượng vũ trang, sinh viên học sinh và nhân dân tham gia.
Lãnh đạo TP Cần Thơ đi bộ hưởng ứng chương trình

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 20 năm thành lập TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương (1/1/2004 - 1/1/2024), hưởng ứng phong trào thi đua “Cần Thơ chung tay Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau và công tác an sinh xã hội” và  Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 (17/10 - 18/11/2023), thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQVN các cấp thành phố nhiệm kỳ 2024 - 2029; đồng thời, thúc đẩy các hoạt động vì cộng đồng, vận động gây quỹ chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, thể hiện truyền thống nhân ái, nghĩa tình trong nhân dân.

Ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch UBMTTQVN TP Cần Thơ phát biểu tại chương trình

Ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch UBMTTQVN TP Cần Thơ cho biết, trong thời gian qua, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã được sự quan tâm của chính quyền các cấp, sự đồng hành của các ban, ngành, đoàn thể các địa phương, sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, sự đồng tình hưởng ứng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm và nhân dân trong và ngoài thành phố và đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội. Trong 20 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã tiếp nhận được hơn 390 tỷ đồng và các chương trình an sinh xã hội được 1.160 tỷ đồng; từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố, đã xây dựng và sửa chữa trên 19.000 căn nhà đại đoàn cho người nghèo. Không chỉ là xây dựng mới và sửa chữa nhà đại đoàn kết, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp còn hỗ trợ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, cây con giống, hỗ trợ cho học sinh đi học, hỗ trợ chữa bệnh nặng, hiểm nghèo khi ốm đau, nằm viện, tặng quà nhân dịp Lễ, Tết… Nguồn lực vận động xã hội đã xây dựng hàng ngàn công trình dân sinh như: đường nông thôn, cầu dân sinh, công trình nước sạch, đường chiếu sáng, … kết quả tích cực này không chỉ góp phần về vật chất mà còn mang lại niềm vui cho nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện sống tốt hơn cho các khu dân cư, qua đó góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn TP Cần Thơ.

Về kết quả công tác giảm nghèo của thành phố, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều đã giảm nhanh, xuống còn 0,21% (tương đương 764 hộ); hộ cận nghèo 5.888 hộ, tỷ lệ 1,59%; đời sống của nhân dân đã được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân ở vùng sâu, những người bị thiệt hại bởi thiên tai, dịch bệnh, những người mắc bệnh hiểm nghèo, người yếu thế… còn gặp nhiều khó khăn.

Lãnh đạo thành phố trao tặng hoa và thư cảm ơn vì sự ủng hộ, đóng góp từ các tổ chức, cá nhân cho Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ 17/10 đến 18/11/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố vận động đạt 17 tỷ 664 triệu đồng. Theo Chủ tịch UBMTTQVN TP Cần Thơ, với tinh thần tiếp tục hưởng ứng phong trào “Cần Thơ chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội”, TP Cần Thơ tổ chức Chương trình đi bộ “Đồng hành vì người nghèo" năm 2023 nhằm kêu gọi và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, cá nhân trong và ngoài thành phố tích cực tham gia ủng hộ, giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” thành phố và các địa phương. Sự hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố có ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình:

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm là những chiếc khăn rằn Nam Bộ cho các trưởng đoàn tham gia chương trình đi bộ "Đồng hành vì người nghèo" năm 2023

Lễ xuất phát chương trình

Lãnh đạo TP Cần Thơ tham gia đi bộ

Các đoàn từ các đơn vị chuẩn bị xuất phát

Chương trình thu hút 5.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các vị chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, lực lượng vũ trang, sinh viên học sinh và nhân dân tham gia

Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Ninh Kiều tham gia chương trình

Đông đảo nhân dân tham gia chương trình


Kim Xuyến


e1be18f9-7796-4d60-9cee-a01de8992562

Tiêu đề bài viết: TP Cần Thơ: 5.000 người đi bộ đồng hành “Vì người nghèo”. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang