Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị ngay từ đầu năm
Ngày đăng: 16/02/2024

Lượt xem:


Ngày 15/2 (nhằm mùng 6 Tết), Thường trực Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp nghe báo cáo tình hình Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo báo cáo của Văn phòng Thành ủy, tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp, các ngành thành phố tập trung chỉ đạo theo đúng tinh thần đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân, đón Tết; chú trọng công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với nước, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Công tác dự trữ hàng hóa, bình ổn giá cả thị trường được thực hiện tốt, đáp ứng tốt nhu cầu của nhân dân; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức đa dạng, phong phú, ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của thành phố; cảnh quan đường phố được trang trí nghệ thuật, tạo mỹ quan sáng, xanh, sạch, đẹp. Công tác chăm sóc sức khỏe của Nhân dân được thực hiện tốt; hoạt động giao thông vận tải thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, ổn định.

Cụ thể, thành phố tặng quà Tết từ nguồn ngân sách thành phố cho 54.764 người, số tiền trên 66,2 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Trung ương cho 8.708 người, số tiền là hơn 2,6 tỷ đồng. Đồng thời, vận động tặng quà Tết từ nguồn xã hội hóa với tổng giá trị trên 33 tỷ đồng, vận động xây dựng nhà tình nghĩa, nhà ở cho người nghèo với kinh phí 13,1 tỷ đồng; hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do sạt lở bờ sông Trà Nóc tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy (6 hộ dân).

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ các cấp thành phố, các tổ chức, đoàn thể thành phố tổ chức vận động xã hội hóa, trợ giúp cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế, đã trao tặng 122.400 suất quà, 47.000 tấn gạo, với tổng trị giá trên 52,7 tỷ đồng và trao tặng 124 căn nhà đại đoàn kết.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều thực hiện trả lương, thưởng Tết và các chế độ, chính sách đối với người lao động đảm bảo kịp thời, đúng quy định, không xảy ra trường hợp nợ lương, chậm trả lương, thưởng Tết. Mức thưởng cao nhất là 69,25 triệu đồng, mức thưởng thấp nhất là 100.000 đồng, trung bình là 8,93 triệu đồng.

Thành phố cũng đã tổ chức triển khai các hoạt động Tết Quân dân 2024 tại quận Cái Răng, quận Ô Môn, huyện Cờ Đỏ, huyện Phong Điền và huyện Vĩnh Thạnh. Qua đó, lực lượng vũ trang thành phố cùng với lực lượng địa phương đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa, thiết thực như: Nâng cấp, mở rộng lộ giao thông, lắp đèn chiếu sáng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; tặng học bổng và xe đạp cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn…

Đón Xuân Giáp Thìn năm nay, thành phố tổ chức 5 điểm bắn pháo hoa nghệ thuật đêm giao thừa (1 điểm tầm cao tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; 4 điểm tầm thấp tại quận Thốt Nốt, huyện Phong Điền, Thới Lai và Cờ Đỏ). Đặc biệt, lần đầu tiên thành phố bố trí trận địa pháo hoa tầm cao trên sà lan 2.500 tấn, tạo dấu ấn đặc trưng trong hoạt động phục vụ nhu cầu văn hóa, tinh thần của người dân trong và ngoài thành phố.

Từ ngày 8 đến ngày 14/2 (nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn), thành phố đón gần 398.000 lượt khách du lịch, khách lưu trú gần 104.000 lượt, doanh thu khoảng 415 tỷ đồng...

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ - yêu cầu ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị ngay từ đầu năm, đảm bảo các hoạt động công vụ như trực tiếp dân, doanh nghiệp, chứng thực, cung cấp các dịch vụ công… phải được các cơ quan, đơn vị nghiêm túc chấp hành; không để xảy ra tình trạng lơ là công việc trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Về nhiệm vụ chung của toàn thành phố, Bí thư Thành ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc Chủ đề năm 2024 của thành phố là “Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thành phố”.

Trong đó, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, các dự án đầu tư ngoài ngân sách để cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư của thành phố; tiếp tục quan tâm nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp sau tết, nhất là các đơn vị chủ lực đóng góp vào kinh tế chung của thành phố để kịp thời động viên, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp; quan tâm giải quyết việc làm cho người lao động sau tết. Cùng với đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm, đặc biệt là các dự án từ nguồn vốn ODA vốn tác động rất lớn đến công tác chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân…

 


Thanh Xuân


947b6da1-78fc-4a36-ad9b-1a71025a6630

Tiêu đề bài viết: Tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị ngay từ đầu năm. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang