Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ mong muốn bạn bè quốc tế chung tay, đồng hành cùng sự phát triển của TP
Ngày đăng: 03/12/2023

Lượt xem:


Tối 1/12, UBND TP Cần Thơ tổ chức họp mặt đón mừng Năm mới 2024 cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP Cần Thơ.
Lãnh đạo TP Cần Thơ và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt.

Tham dự có ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh; ông Chan Sorykan - Tổng Lãnh sự, Vương Quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh; ông Furudate Seiki - Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh; ông Vanxay Keovilay - Lãnh sự, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh; bà Ahn Eun-Joo, Giám đốc Trung tâm Chính sách nhân quyền Liên hợp quốc, Hàn Quốc (KOCUN); lãnh đạo Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ, các sở, ban ngành TP… cùng hơn 300 khách quý là người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia đang học tập, công tác và sinh sống tại TP.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp nhằm ghi nhận sự đóng góp của người nước ngoài vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP và bày tỏ sự quan tâm của lãnh đạo TP Cần Thơ đối với người nước ngoài đang học tập, công tác và sinh sống tại TP. Đây cũng là dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu nét đẹp phong tục, tập quán, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng với bạn bè quốc tế.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, mong muốn bạn bè quốc tế tiếp tục chung tay, đồng hành cùng sự phát triển của TP

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - gửi lời cảm ơn đến các bạn khách quốc tế đến tham dự buổi họp mặt, góp phần tạo nên bầu không khí náo nhiệt, thân tình, ấm áp trong không khí Chào đón mùa Giáng sinh an lành cuối đông năm 2023, mừng Năm mới 2024 và Kỷ niệm 20 năm thành lập TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương (1/1/2004 - 1/1/2024). Ông cũng bày tỏ sự trân trọng tấm lòng, tình cảm yêu mến, sự chung tay góp sức của cộng đồng người nước ngoài tại Cần Thơ.

Ông Nguyễn Thực Hiện cho biết, với sự chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của Chính phủ Việt Nam và sự nỗ lực của chính quyền địa phương, năm 2023 TP Cần Thơ đã đạt và vượt phần lớn các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu. Tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 6,55% so năm 2022. Tổng vốn đầu tư trên địa bàn tăng 13,02% so năm 2022. Tổng lượt khách đến TP đạt gần 6 triệu người, vượt 15% kế hoạch, tăng 17% so năm 2022.

Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc chào mừng Năm mới dành cho người nước ngoài tại buổi họp mặt.

Bên cạnh đó, TP đã và đang tích cực khai thác phát huy những ưu thế một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết số 45/2022/QH ngày 11/1/2022 của Quốc hội; qua đó tận dụng tối đa những tiềm năng, thế mạnh, đưa TP Cần Thơ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. “Những kết quả thành phố đã đạt được trong năm 2023 có sự đóng góp tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đang làm việc trên địa bàn TP Cần Thơ, góp phần xây dựng TP Cần Thơ văn minh, hiện đại”, ông Hiện nhấn mạnh.

Cũng theo ông Hiện, năm qua TP Cần Thơ đã tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại nổi bật, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực giữa TP Cần Thơ với các đối tác quốc tế. Trong đó có chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; tổ chức các đoàn công tác xúc tiến đầu tư, tham dự hội nghị quốc tế tại các nước; ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với một số đối tác nước ngoài. TP đón tiếp 413 đoàn với gần 2.300 lượt khách quốc tế đến thăm và làm việc, hàng triệu lượt khách đến tham quan, du lịch. Thông qua các hoạt động đối ngoại đã góp phần quảng bá hình ảnh, vị thế của TP Cần Thơ trên trường quốc tế, để Cần Thơ trở thành điểm đến có thương hiệu và hấp dẫn với ngày càng nhiều bạn bè quốc tế đến và gắn bó nơi đây.

Biểu diễn nghệ thuật thư pháp tặng khách quốc tế tại buổi họp mặt.

Dịp này, lãnh đạo TP Cần Thơ gửi lời cảm ơn các bạn quốc tế đã chọn Cần Thơ là điểm đến làm việc, sinh sống, học tập, đầu tư, kinh doanh với những đóng góp thiết thực; đồng thời mong muốn bạn bè quốc tế tiếp chung tay, đồng hành cùng sự phát triển của TP trong thời gian tới.

Đại diện cho người nước ngoài đang công tác, học tập, sinh sống ở Cần Thơ, bà Bà Ahn Eun-Joo - Giám đốc Trung tâm Chính sách nhân quyền Liên hợp quốc, Hàn Quốc (KOCUN) - gửi lời cảm ơn UBND TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình họp mặt đầu năm đầy ý nghĩa cho người nước ngoài có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Bà Ahn Eun-Joo cũng chia sẻ niềm hành phúc khi được sống và làm việc với những con người trung thực, nhiệt tình và chân thật tại Cần Thơ. Các dự án của KOCUN chủ yếu hỗ trợ phụ nữ Việt - Hàn hồi hương, tổ chức định hướng cho các cô dâu nhập cư và tạo môi trường học tập, thực tập tốt cho các tình nguyện viên hoặc thực tập sinh của Đại học FPT. Các hoạt động của KOCUN luôn được sự phối hợp và hỗ trợ của chính quyền TP.


Thanh Xuân


8d20531d-49ce-439d-9eca-d68b561e27e9

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ mong muốn bạn bè quốc tế chung tay, đồng hành cùng sự phát triển của TP. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang