Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên
Ngày đăng: 01/08/2024

Chiều 1/8, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Cần Thơ chính thức phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên” trên địa bàn thành phố.
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động chính thức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên”.

Cuộc thi được phát động từ 14 giờ ngày 1/8 đến 17 giờ ngày 15/10/2024. Đối tượng tham gia cuộc thi là đoàn viên thanh niên; học sinh các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp; học viên các Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Nội dung thi liên quan đến các văn bản luật: Bộ luật Hình sự; Bộ luật Dân sự; Luật Thanh niên; Luật Giáo dục; Luật Phòng, chống ma túy; Luật An ninh mạng; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Các quy định pháp luật về an toàn giao thông; Kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và các văn bản có liên quan.

Ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Cần Thơ - phát biểu tại lễ phát động chính thức cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, thí sinh thi trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối mạng internet. Trong đó, thí sinh dự thi trả lời các câu hỏi của đề thi gồm: 20 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống chọn ngẫu nhiên trong ngân hàng câu hỏi của Ban Tổ chức. Thí sinh trả lời câu hỏi bằng cách lựa chọn 1 phương án đúng và đủ nhất trong 4 phương án ở mỗi câu hỏi.

Thời gian của mỗi lượt thi tối đa là 30 phút. Mỗi thí sinh được tham gia tối đa 3 lượt thi và lấy kết quả điểm cao nhất làm kết quả cuối cùng. Bài thi chỉ được coi là hợp lệ khi thí sinh trả lời đầy đủ 20 câu hỏi trắc nghiệm và điền đầy đủ các thông tin có liên quan.

Đông đảo đại biểu, học sinh, sinh viên tham gia lễ phát động cuộc thi.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố Cần Thơ - tin tưởng với sự quan tâm, phối hợp của các ngành, các cấp, cuộc thi sẽ tạo được sự lan tỏa tích cực trong việc tìm hiểu pháp luật trong đối tượng là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố, góp phần vào việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên nói riêng, của người dân toàn thành phố nói chung.

Cuộc thi dự kiến tổng kết, trao giải tại Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11/2024).

- Thí sinh đăng ký tham gia thi trực tiếp trên website: timhieuphapluathssv.cantho.gov.vn hoặc có thể thực hiện quét mã QR bằng điện thoại thông minh để nhận diện vào website dự thi.

Để tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi, đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên hệ:

- Hỗ trợ liên quan đến cuộc thi:  Ông Phạm Văn Dũng, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ 1, Sở Tư pháp; điện thoại: 0908 805 111 hoặc 0938298048; email: phamvandung@cantho.gov.vn.

- Hỗ trợ về kỹ thuật: Ông Lê Hồng Anh, Phó Trưởng phòng, Phòng Công nghệ thông tin - Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông, số điện thoại: 0932898964.