Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tập đoàn SunRice của Australia tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư về lúa gạo tại TP Cần Thơ
Ngày đăng: 03/04/2024

Lượt xem:


Sáng ngày 3/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn SunRice (Australia) do ông Paul Serra, Giám đốc điều hành của Tập đoàn SunRice làm trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư về lúa gạo tại TP Cần Thơ.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tiếp, ông Dương Tấn Hiển đã giới thiệu sơ lược về TP Cần Thơ. Trong đó, đề cập đến thế mạnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và của Cần Thơ nói riêng là sản xuất nông nghiệp. Hiện tỷ lệ xuất khẩu gạo của vùng ĐBSCL chiếm 95% sản lượng cả nước. Riêng tại TP Cần Thơ có 37 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu gạo. Năm 2023 xuất khẩu gạo của Cần Thơ gần 1 triệu tấn, so với cùng kỳ năm 2022 thì năm 2023 xuất khẩu tăng khoảng 23%; dự kiến trong năm 2024 sẽ tiếp tục tăng trưởng. Bên cạnh đó, trong những năm gần đây và tương lai, Chính phủ đang tập trung phát triển hạ tầng kỹ thuật đặc biệt là hạ tầng giao thông ở khu vực ĐBSCL và cả TP Cần Thơ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cho biết, hiện nay Cần Thơ chú trọng vào nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư vào chiều sâu nâng cao chất lượng sản phẩm và là trung tâm sản xuất giống nông nghiệp cho khu vực. Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ mong muốn hợp tác phát triển trồng trọt, chế biến, tiêu thu lúa gạo, để nâng cao trình độ sản xuất chất lượng lúa gạo và tăng thu nhập hơn nữa cho người nông dân.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho ông Paul Serra, Giám đốc điều hành của Tập đoàn SunRice

Ông Paul Serra, Giám đốc điều hành của Tập đoàn SunRice, cho biết, Tập đoàn vẫn quan tâm đặc biệt đến hoạt động trồng lúa, vốn đã từ lâu là lĩnh vực chính của tập đoàn. Hiện nay, SunRice hoạt động tại hơn 50 quốc gia, với nhãn hàng SunRice nổi tiếng hàng đầu tại thị trường Úc, New Zealand, một số thị trường Trung Đông, và các đảo trong khu vực Thái Bình Dương.

Lãnh đạo Tập đoàn SunRice đã chia sẻ rằng việc đến TP Cần Thơ lần này là để tìm kiếm cơ hội trao đổi về trồng lúa bền vững và thể hiện ý định hợp tác trong tương lai, cũng như đóng góp tích cực vào việc thực hiện đề án trồng 1 triệu ha lúa chất lượng cao tại ĐBSCL. Nhận thấy tiềm năng về chất lượng lúa gạo sản xuất từ Việt Nam, nhờ vào điều kiện thổ nhưỡng và đất đai trù phú, Tập đoàn hy vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa gạo của Việt Nam đến thị trường cao cấp và góp phần nâng cao chất lượng lúa gạo của Việt Nam.

Theo ông Paul Serra, hiện tại, Tập đoàn chưa có nhà máy tại Cần Thơ nhưng mong muốn đầu tư tại đây, mục tiêu hướng đến đưa sản phẩm gạo đến với thị trường cao cấp như Mỹ hoặc Châu Âu. Sau buổi gặp gỡ với lãnh đạo TP Cần Thơ, Tập đoàn sẽ có buổi tham quan Viện lúa Đồng bằng sông Cửu Long và một số mô hình thử nghiệm về các giống lúa chất lượng cao trong khu vực. Ông Paul Serra hy vọng sẽ có thêm nhiều chuyến thăm TP Cần Thơ và sẽ đem đến những bước phát triển mới về đầu tư, từ đó mở rộng và phát triển tốt đẹp mối quan hệ hữu nghị và tình đoàn kết hợp tác giữa hai bên. 


Kim Xuyến


5cc657d9-ef3e-4a87-a170-2d9583b60a2c

Tiêu đề bài viết: Tập đoàn SunRice của Australia tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư về lúa gạo tại TP Cần Thơ . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang