Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Công ty AstraZeneca Việt Nam
Ngày đăng: 14/11/2023

Lượt xem:


Sáng 14/11, UBND thành phố Cần Thơ đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực y tế với Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam. Tham dự buổi lễ ký kết có ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố.
Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực y tế.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: Để hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân nằm trong mục tiêu phát triển bền vững mà Chính phủ đã cam kết thực hiện. Hệ thống y tế Việt Nam cũng như ngành y tế thành phố Cần Thơ cần được tăng cường các nguồn lực đầu tư, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động, đảm bảo chất lượng các dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn thành phố và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Các lĩnh vực hai bên ký kết gồm: tăng cường phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh; nghiên cứu y sinh học và nhất là cùng phát triển hệ thống y tế bền vững, trong đó chú trọng các giải pháp giảm phát thải khí Carbon dioxide (CO2) từ các hoạt động y tế; góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, cập nhật kiến thức điều trị cho các bác sỹ và nhân viên y tế; tăng cường khả năng tiếp cận với các loại thuốc và vắc xin tiên tiến, chất lượng cao cho người dân tại thành phố Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường tin tưởng rằng, sau buổi ký kết hợp tác, các cơ quan chức năng thành phố và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam sẽ tập trung triển khai các nội dung đã được ký kết.

UBND thành phố giao Sở Y tế thành phố Cần Thơ là cơ quan chủ trì, phối hợp các ngành chức năng, UBND quận, huyện chủ động, tích cực triển khai có hiệu quả các nội dung hợp tác, nhất là 4 chương trình: Chương trình “Vì Lá phổi khỏe” tại thành phố Cần Thơ giai đoạn 2024 - 2026; Chương trình Chăm sóc sức khỏe Tim mạch - Thận - Chuyển hóa “CAREME”; Chương trình hợp tác với Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ; Chương trình chăm sóc sức khỏe Tiêu hóa.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, cho biết: AstraZeneca là tập đoàn dược phẩm toàn cầu, định hướng khoa học và chuyên nghiên cứu phát minh mới. AstraZeneca Việt Nam sẵn sàng phối hợp với địa phương và các bệnh viện ở Cần Thơ với các Chương trình mà thành phố Cần Thơ đề cập hợp tác nêu trên. Qua đó không chỉ giúp kiểm soát và cải thiện chất lượng điều trị tốt hơn mà còn là công cụ liên quan đến đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực tầm soát, chẩn đoán và điều trị.


Phương Thảo


2e0eb739-a6b4-49b4-aecf-fb22d55174b4

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Công ty AstraZeneca Việt Nam. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang