Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ mở rộng liên kết, hợp tác quảng bá, xúc tiến, phát triển du lịch
Ngày đăng: 29/03/2024

Lượt xem:


Ngày 29/3, phát biểu tại Hội thảo “Xây dựng, phát triển tour - tuyến và các sản phẩm đặc thù của du lịch Đồng bằng sông Cửu Long” do Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ - cho biết, một trong những giải pháp trọng tâm thành phố đang ưu tiên triển khai thực hiện trong việc phát triển du lịch, đó là mở rộng liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành trên cả nước để quảng bá, xúc tiến, phát triển du lịch.
Các đại biểu tham dự hội thảo.

Ông Nguyễn Thực Hiện cho biết, năm 2023 thành phố Cần Thơ đón trên 5,9 triệu lượt khách (tăng 17% so với cùng kỳ 2022); trong đó, khách lưu trú đạt trên 2,9 triệu lượt, khách lưu trú quốc tế gần 159.000 lượt. Tổng doanh thu du lịch đạt trên 5.400 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ.

Để đạt được kết quả tích cực trên, thành phố Cần Thơ đã bám sát chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ban ngành Trung ương tập trung triển khai thực hiện nhiều giải pháp phát triển du lịch; trong đó, một trong những giải pháp trọng tâm là thành phố đã và đang ưu tiên triển khai thực hiện đó là mở rộng liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành trên cả nước để quảng bá, xúc tiến, phát triển du lịch…

Đến nay, Cần Thơ đã ký kết, hợp tác về du lịch với hơn 20 tỉnh, thành phố, trên cả nước như: các tỉnh vùng ĐBSCL, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình, Bình Định, Thanh Hóa… Qua đó, góp phần hình thành các tuyến du lịch liên vùng; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước, tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch giữa các địa phương gặp gỡ, ký kết hợp tác phát triển tour - tuyến du lịch và xây dựng các gói sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn khách du lịch đến thành phố Cần Thơ và ngược lại.

Cùng với đó, thành phố cũng đang tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông nhằm phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, khai thác hiệu quả tài nguyên du lịch của thành phố, hướng mục tiêu đến năm 2025 đưa ngành du lịch thành phố Cần Thơ cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; xây dựng sản phẩm du lịch có chất lượng, đa dạng, sức cạnh trạnh cao, trở thành điểm đến hấp dẫn trong khu vực và cả nước.

Cũng theo ông Nguyễn Thực Hiện, cùng với các địa phương vùng ĐBSCL, thành phố Cần Thơ đang tập trung phát triển sản phẩm du lịch có chất lượng, đa dạng, có tính trải nghiệm và giá trị gia tăng cao theo định hướng của thị trường và phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng; xây dựng, triển khai các mô hình thí điểm về phát triển du lịch sinh thái, du lịch nông thôn… từng bước định vị thương hiệu du lịch đặc trưng của thành phố. Tuy nhiên, ngành du lịch thành phố Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung đang gặp phải những khó khăn, thách thức, đó là sản phẩm du lịch và cách làm du lịch khá giống nhau, chưa phát huy hết tiềm năng, thế mạnh về sự đặc thù của từng địa phương…

Tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng ĐBSCL được đánh giá là vùng có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch và được xác định là 1 trong 7 vùng du lịch của quốc gia, với sản phẩm chủ đạo là du lịch sinh thái, du lịch văn hóa - lịch sử, du lịch biển đảo, du lịch Mice... Tuy có nhiều điều kiện phát triển du lịch nhưng tốc độ phát triển du lịch thời gian qua của vùng chưa đáp ứng như kỳ vọng, trong đó có những hạn chế, khó khăn về xây dựng, phát triển tour, tuyến và sản phẩm du lịch đặc thù.

Các đại biểu chia sẻ nhiều thông tin bổ ích trong việc đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp phát triển tour, tuyến và sản phẩm du lịch đặc thù của vùng.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch chia sẻ nhiều thông tin bổ ích trong việc đánh giá thực trạng, đề xuất giải pháp phát triển tour, tuyến và sản phẩm du lịch đặc thù của vùng, định hình tour, tuyến và sản phẩm chủ đạo, đặc trưng nhằm kết nối hiệu quả điểm đến trong chuỗi liên kết hợp tác phát triển du lịch toàn vùng ĐBSCL, góp phần đưa ngành công nghiệp không khói của vùng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.


Thanh Xuân


0b02958c-b49c-470a-b2b1-c16f3dd77611

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ mở rộng liên kết, hợp tác quảng bá, xúc tiến, phát triển du lịch. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang