Thông tin tuyên truyền - Phổ biến pháp luật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thông cáo báo chí Chương trình đi bộ "Đồng hành vì người nghèo" năm 2023
Ngày đăng: 26/11/2023

Lượt xem:


Thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 - 01/01/2024), gắn với đón chào năm mới “Mừng Đảng Quang Vinh - Mừng Xuân Giáp Thìn 2024”; chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp thành phố nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ngày 26 tháng 11 năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ đã  tổ chức CHƯƠNG TRÌNH ĐI BỘ “ĐỒNG HÀNH VÌ NGƯỜI NGHÈO” NĂM 2023, Ban tổ chức sự kiện gởi Thông cáo báo chí để các cơ quan truyền thông, Báo, Đài Trung ương, địa phương đưa tin, cụ thể như sau:

- Thời gian tổ chức: lúc 06g00 - 08g00 (Chủ nhật) Ngày 26/11/2023.

- Địa điểm tổ chức: Công viên Sông Hậu - phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

- Chương trình với sự tham dự của hơn 5.000 người, được Livestream trực tiếp trên Fanpage Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ, Fanpage Tuổi trẻ Tây Đô và Fanpage của Đài Phát thanh & Truyền hình TP. Cần Thơ.

- Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 - 18/11/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố đã tiếp nhận với tổng số tiền là 17 tỷ 664 triệu đồng. Như vậy, từ đầu năm đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã tiếp nhận đạt trên 32 tỷ 500 triệu đồng.

Trong 20 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố đã tiếp nhận được hơn 390 tỷ đồng và các chương trình an sinh xã hội được 1.160 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” Mặt trận Tổ quốc các cấp thành phố đã xây dựng và sửa chữa trên 19.000 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo. Bên cạnh việc xây dựng mới và sửa chữa nhà đại đoàn kết, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp còn hỗ trợ tiền mua vật tư, công cụ sản xuất, cây con giống, hỗ trợ cho học sinh đi học, hỗ trợ chữa bệnh nặng, hiểm nghèo khi ốm đau, nằm viện, tặng quà nhân dịp Lễ, Tết…. Từ nguồn lực vận động xã hội, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức Chính trị - xã hội đã xây dựng hàng ngàn công trình dân sinh như: đường nông thôn, cầu dân sinh, công trình nước sạch, đường chiếu sáng, … Kết quả tích cực này không chỉ góp phần về vật chất mà còn mang lại niềm vui cho nhiều hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện sống tốt hơn cho các khu dân cư, qua đó góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Đặc biệt, trong hơn 2 năm (2020 - 2021), hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhân dân thành phố và bạn bè gần xa đã chung tay cùng với các cấp chính quyền phòng, chống dịch Covid-19, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, nhường cơm xẻ áo cho nhau, những ATM gạo, chợ không đồng, suất cơm miễn phí, chuyến xe nghĩa tình, chuyến xe yêu thương,… Những nghĩa cử cao đẹp ấy mãi in đậm trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam về những tháng ngày không thể nào quên; tiếp tục hun đúc thêm truyền thống nhân ái, nghĩa tình, nhân văn của dân tộc ta.

Chúng ta rất vui mừng trước những kết quả to lớn mà công tác giảm nghèo thành phố chúng ta đã đạt được trong những năm qua. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân ở vùng sâu, những người bị thiệt hại bởi thiên tai, dịch bệnh, những người mắc bệnh hiểm nghèo, người yếu thế… còn rất nhiều khó khăn và hàng ngàn hộ đang gặp khó khăn về nhà ở, rất cần sự giúp đỡ và chia sẻ của cộng đồng và xã hội.

Với tinh thần tiếp tục hưởng ứng phong trào “Cần Thơ chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội”, thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình đi bộ “Đồng hành vì người nghèo" năm 2023 hôm nay, nhằm kêu gọi và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, cá nhân trong và ngoài thành phố tích cực tham gia ủng hộ, giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” thành phố và các địa phương. Sự hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố có ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ xin chân thành cảm ơn và tri ân những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài thành phố; cám ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức thành viên MTTQ, đã tích cực hưởng ứng, thiết thực vận động, hỗ trợ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội của thành phố; cám ơn các cơ quan báo chí, truyền thông đã quan tâm hỗ trợ tuyên tuyền, đồng hành thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội mang lại hiệu quả thiết thực: Chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi trẻ, chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” của Báo Lao động, Chương trình “Đồng cảm và sẻ chia” của Đài PTTH TPCT,…cùng nhiều cơ quan báo, đài khác đã cùng MTTQ thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa khác trong những năm qua.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

* Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Cần Thơ.

* Địa chỉ: 290 đường 30/4, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

* Hotline: 02923.820.209 hoặc 0909.979.745 (Ông Lê Nguyễn Sinh Nhựt – Chánh Văn phòng).

* Email: ubmttq@cantho.gov.vn.


Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Cần Thơ


Các tin khác:
“Chống rác thải nhựa”: Chuyển biến nhận thức nhưng vẫn còn nhiều thách thức  (22/02/2024)
Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện quy định lập hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng đối với các cơ sở kinh doanh, bán lẻ xăng dầu  (22/02/2024)
Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ sẽ chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 26/02/2024  (20/02/2024)
Kết quả thi đua “Thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử năm 2023”  (20/02/2024)
[TCBC] Công trình cầu Trần Hoàng Na chưa đưa vào khai thác sử dụng để phục vụ nhân dân nhân dịp Tết Nguyên Đán năm 2024  (07/02/2024)

62850d16-3fce-4eab-9150-445b8bf2d46d

Tiêu đề bài viết: Thông cáo báo chí Chương trình đi bộ "Đồng hành vì người nghèo" năm 2023. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Cần Thơ.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang