Thông tin tuyên truyền - Phổ biến pháp luật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ tổ chức cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt” năm 2024
Ngày đăng: 02/04/2024

Lượt xem:


UBND thành phố Cần Thơ vừa có kế hoạch tổ chức cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt” năm 2024.

Kế hoạch hướng đến việc tuyên truyền, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong việc chấp hành pháp luật, những hành động nghĩa cử cao đẹp tạo sức lan tỏa trong cộng đồng; kịp thời cổ vũ, động viên cá nhân, tổ chức đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố, trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đối tượng dự thi bao gồm: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trong và ngoài thành phố; các tác giả dự thi theo hình thức cá nhân tự do hoặc theo nhóm (trong trường hợp nhóm tham gia dự thi thì tác phẩm dự thi phải được gửi với tên của tất cả mọi người trong nhóm và tên trưởng nhóm. Trong trường hợp tác phẩm do nhóm tham gia đoạt giải thì giải thưởng cho tác phẩm là giải thưởng cho cả nhóm).

Theo kế hoạch, bài viết tham dự cuộc thi “Gương người tốt, việc tốt” phải giới thiệu những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt đang công tác, học tập, lao động trên địa bàn thành phố Cần Thơ, có những cách làm hay, sáng tạo, những sáng kiến đem lại hiệu quả, thiết thực, có tính giáo dục cao; đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố, trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Gương người tốt, việc tốt, những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các bài viết, tác phẩm dự thi phải là những người thật, việc thật, có địa chỉ cụ thể, những đóng góp của họ phải được cộng đồng ghi nhận. Đó có thể là những tập thể, cá nhân điển hình trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; gương mẫu trong chấp hành pháp luật; thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, mô hình cơ quan, đơn vị kiểu mẫu, tổ chức thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tình nguyện vì cộng đồng, có những việc làm tử tế giúp đỡ mọi người, những cá nhân có sáng kiến, cải tiến mang lại hiệu quả thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, có hành động dũng cảm, không ngại khó khăn, nguy hiểm giúp đỡ người gặp hoạn nạn, bảo vệ tính mạng tài sản của Nhà nước, Nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Bài thi có thể viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4 (cỡ chữ 14, kiểu chữ Time New Roman), có độ dài khoảng 1.200 từ; có hình ảnh minh họa cho bài viết (nhân vật, mô hình, việc làm...) phù hợp với nội dung bài viết (cần ghi rõ nguồn, tên tác giả của ảnh minh họa). Khuyến khích các tác giả gửi bài viết tay dự thi.

Thời gian thi: Từ tháng 5, 6, 7 năm 2024. Ban Tổ chức cuộc thi dự kiến tổng kết, trao giải cuộc thi tại Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11/2024).

File kèm


Thanh Xuân


425edd32-ea5f-498c-bc25-ee224a003149

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ tổ chức cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt” năm 2024. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang