Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao tại Cuộc thi Global Robotics Games 2023
Ngày đăng: 23/11/2023

Lượt xem:


Chiều 22/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức khen thưởng các em học sinh và giáo viên đạt thành tích cao tại Cuộc thi Global Robotics Games 2023. Tham dự có ông Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Ông Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT; lãnh đạo sở GD&ĐT TP Cần Thơ và Trường Phổ thông Thái Bình Dương chụp ảnh cùng các em học sinh đạt thành tích cao tại Cuộc thi Global Robotics Games 2023.

Global Robotics Games là giải đấu robotics do Tổ chức phi chính phủ Developing Innovative Youth phối hợp cùng Science Centre Singapore (Trung tâm khoa học Singapore) tổ chức lần đầu tiên. Đây là cuộc thi STEM Robotics duy nhất giành cho các em từ 4 đến 10 tuổi. Diễn ra từ ngày 15 đến 17/11/2023 tại Singapore, cuộc thi thu hút các đội thi đến từ các quốc gia như: Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc, Singapore, Sri Lanka,... Riêng Việt Nam có 16 đội đại diện tranh tài tại cuộc thi lần này.

Vượt qua 46 đội tham gia với nhiều phần thi gây cấn, đội Quyết tâm 2 (gồm 2 học sinh Trần Ngọc Thịnh (lớp 2) và Nguyễn Cao Gia Bảo (lớp 3), Trường Phổ thông Thái Bình Dương), đã giành giải Vô địch. Cùng với đó, đội Quyết tâm 1 (gồm 2 học sinh là Huỳnh Gia Bảo (lớp 2) và Nguyễn Trần Hoàng Bách (lớp 4), Trường Phổ thông Thái Bình Dương) cũng đã được ghi danh vào top 10 cuộc thi.

Phát biểu tại buổi khen thưởng, ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ - đánh giá cao thành tích của các học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã xuất sắc vô địch tại Global Robotics Games 2023 - một cuộc thi mang tầm vóc quốc tế. Với thành tích này, Sở GD&ĐT đã quyết định khen thưởng và tuyên dương cho các em học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương nhằm khích lệ tinh thần học tập, khả năng tư duy, sáng tạo của các em.

Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ khen thưởng cho các học sinh vô địch tại Cuộc thi Global Robotics Games 2023 tại Singapore.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho rằng, thành tích trên là kết quả của cả một quá trình dài phấn đấu của thầy và trò, sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và phụ huynh học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương. Đây cũng là thành tích đáng tự hào của ngành giáo dục TP.

Trong khi đó, ông Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) - cũng khẳng định đây là thành tích rất đáng khích lệ, động viên giáo dục Cần Thơ nói chung, giáo dục tiểu học Cần Thơ nói riêng trong việc tham gia các sân chơi quốc tế. Ông Trí cũng cho biết, hiện nay Bộ GD&ĐT đang thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó có câu chuyện giúp học sinh phát triển phẩm chất năng lực. Việc chúng ta tham gia vào những sân chơi quốc tế, cũng như là việc ứng dụng những kiến thức các em học tập ở nhà trường vào thực tế, cụ thể là để phát triển tư duy sáng tạo, năng lực, kỹ năng của con người ở thế kỷ XXI là rất quan trọng. Chính vì thế, việc tham gia vào hoạt động giáo dục STEM, trong đó có Robotics sẽ giúp học sinh phát triển phẩm chất năng lực.

 


Thanh Xuân


b9aafd62-9143-4df5-9c77-7adbd6614259

Tiêu đề bài viết: Cần Thơ khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao tại Cuộc thi Global Robotics Games 2023. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang