Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Họp mặt Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng: 20/11/2023

Lượt xem:


Chiều 20/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023) khối giáo dục nghề nghiệp thành phố. Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, đến dự.
Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện gửi lời chúc mừng và biểu dương những thành tích đạt được của hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, ông Nguyễn Thực Hiện cho biết, thời gian qua công tác giáo dục nghề nghiệp đã được các cấp, các ngành chú trọng và đã đạt được những bước tiến quan trọng cả về số lượng và chất lượng. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục được củng cố, đầu tư và phát triển; năng lực đào tạo ngày càng nâng cao cả về số lượng và chất lượng; hiện nay, trên địa bàn thành phố có 67 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 13 trường cao đẳng, 8 trường trung cấp, 19 trung tâm giáo dục nghề nghiệp và 27 cơ sở khác có dạy nghề. Tổng số ngành nghề đang được tổ chức đào tạo hiện nay khoảng 80 ngành, nghề với các cấp trình độ, nhiều nghề được đầu tư trọng điểm với các cấp trình độ theo tiêu chuẩn quốc tế, khu vực và quốc gia.

Năm 2023, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã tuyển mới và đào tạo ước đạt 45.680 người, đạt 101,51% kế hoạch. Tỷ lệ lao động đã qua đào tạo (kể cả có bằng cấp, chứng chỉ và không có bằng cấp chứng chỉ) đến cuối năm 2023 ước đạt là 82,5%. Bước đầu xây dựng và tạo được mối quan hệ gắn kết giữa các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp thông qua việc đóng góp xây dựng chương trình, tiếp nhận học sinh, sinh viên thực tập để công tác đào tạo ngày càng đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Ông Tiêu Minh Dưỡng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tặng quà tri ân cho các đại biểu dự họp mặt.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố, để đạt được những kết quả hết sức đáng trân trọng trong đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, trực tiếp lao động sản xuất góp phần phát triển kinh tế của thành phố thời gian qua là có sự nỗ lực của các cơ sở giáo dục, đội ngũ cán bộ quản lý, đặc biệt là tâm quyết của các nhà giáo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cao quý, bồi dưỡng tư tưởng chính trị, đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm nhà giáo; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngăn chặn, phòng ngừa tự diễn biến, tự chuyển hóa nội bộ ngành. Cùng với đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố quan tâm tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng yêu cầu xã hội.

Dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức tổng kết, khen thưởng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về lao động, tiền lương”. Cuộc thi diễn ra từ 7giờ ngày 20/9/2023 đến 17giờ ngày 20/10/2023. Cuộc thi thu hút 8.254 người tham dự; 12.073 lượt dự thi; 1.043 lượt trả lời đúng toàn bộ câu hỏi, tỷ lệ trên 8,6%. Kết quả, Ban tổ chức khen thưởng 11 giải cá nhân gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích; 1 giải tập thể.


Phương Thảo


b27cb381-4822-4eba-bc1d-9d1f3c6b7e15

Tiêu đề bài viết: Họp mặt Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang