Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bế mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024
Ngày đăng: 22/04/2024

Lượt xem:


Ngày 21/4, Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 đã khép lại qua 5 ngày hoạt động tại Quảng trường quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.
Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 22 đoàn nghệ nhân đến từ 13 tỉnh, thành và 9 quận, huyện của TP Cần Thơ đã tích cực tham gia, góp phần thành công Lễ hội và Hội thi làm bánh dân gian.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 diễn ra từ ngày 17/4 đến ngày 21/4/2024. Theo báo cáo từ Ban Tổ chức Lễ hội, qua 5 ngày tổ chức Lễ hội và cùng các hoạt động văn hóa, thể thao du lịch trên địa bàn thành phố đã thu hút khoảng 870.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm tại Lễ hội.

Lễ hội có khoảng 200 gian hàng, trong đó có 3 khu chính: khu bánh dân gian, khu đặc sản vùng miền, khu ẩm thực; thu hút được sự tham gia của 12 tỉnh, thành và 9 quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ tham gia. Lễ hội đã mang đến cho người dân và du khách gần xa nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn khi thưởng thức các loại bánh đến từ các địa phương, vùng miền trên cả nước. Qua đó, nâng cao giá trị gia tăng cho các loại bánh dân gian truyền thống, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch TP Cần Thơ.

Trong khuôn khổ hoạt động của Lễ hội còn diễn ra Hội thi bánh dân gian và Chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian quy tụ 36 đơn vị tham gia với 125 thí sinh dự thi với 56 món bánh dân gian các loại, đến từ các tỉnh, thành: Hậu Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, An Giang, Đồng Nai, Bình Thuận, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ… Kết quả, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã chọn ra 16 cá nhân xuất sắc đạt Giải A, 27 cá nhân xuất sắc đạt Giải B, 7 cá nhân xuất sắc đạt giải như: phong cách, trang trí đẹp, thuyết trình hay, chất lượng, sáng tạo…

Nét ấn tượng của Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 là bố trí không gian trình diễn của các nghệ nhân thực hiệc cách làm các loại bánh để tương tác với khách tham quan tại lễ hội. Điểm nhấn tại Lễ hội là không gian giới thiệu Làng nghề làm bánh tráng Thuận Hưng (quận Thốt Nốt) - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; chương trình 15 nghệ nhân trình diễn chiếc bánh xèo 3 mét mời khách tham quan dùng miễn phí.

Lễ hội được xem là nơi tinh hoa hội tụ về ẩm thực, quy tụ rất nhiều nghệ nhân đến từ khắp mọi miền đất nước nhằm giữ gìn, bảo tồn, phát huy và hơn nữa là sáng tạo để làm mới, từng bước tạo cho bánh dân gian một diện mạo và chỗ đứng, hình thành thương hiệu độc đáo, đậm bản sắc dân tộc cho bánh dân gian nói chung, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam và giá trị bánh dân gian Nam Bộ nói riêng.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội: Hướng dẫn thực hiện khai thác, tái sử dụng kết quả giải quyết TTHC từ kho quản lý dữ liệu của công dân  (21/05/2024)
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng  (15/05/2024)
Phát động cuộc thi viết về “Gương người tốt, việc tốt”  (07/05/2024)
Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng  (04/05/2024)
Hội thảo Sở hữu trí tuệ - Nền tảng thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế - xã hội  (25/04/2024)

f9cc6867-889d-4b3c-9991-178d618116aa

Tiêu đề bài viết: Bế mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang