Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thanh thiếu nhi TP Cần Thơ gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đại biểu Quốc hội, HĐND năm 2024
Ngày đăng: 11/04/2024

Lượt xem:


Ngày 10/4, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP Cần Thơ phối hợp Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ và Tổ chức Cứu trợ trẻ em tổ chức chương trình gặp gỡ, tiếp xúc giữa thanh thiếu nhi thành phố với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đại biểu Quốc hội, HĐND năm 2024. Tham dự có ông Đào Chí Nghĩa, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, Thường trực Thành đoàn, các Sở, ban, ngành thành phố, cùng hơn 100 thanh niên, thiếu nhi.
Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đại biểu Quốc hội, HĐND gặp gỡ, tiếp xúc với thanh thiếu nhi thành phố

Tại buổi gặp gỡ, các em học sinh và các bạn trẻ trong độ tuổi thanh niên, thiếu nhi đã đưa ra nhiều câu hỏi và đề xuất nhiều vấn đề xoay quanh nội dung về giáo dục giới tính thanh thiếu nhi và phòng, chống xâm hại trẻ em. Cụ thể, các bạn trẻ kiến nghị ngành chức năng có giải pháp kiểm soát những thông tin độc hại, trụy lạc, gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ được đăng tải trên mạng; tăng cường giáo dục kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục cho trẻ em. Bên cạnh đó, các bạn trẻ đề xuất các Sở, ngành quan tâm hơn nữa về công tác giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản trong học đường đến học sinh, thanh thiếu niên; cung cấp thêm thông tin các chương trình hỗ trợ thanh niên thuộc cộng đồng LGBT; tuyên truyền các chính sách, pháp luật có liên quan...

Các bạn trẻ quan tâm đến giáo dục giới tính và phòng, chống xâm hại trẻ em

Anh Lâm Văn Tân, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Cần Thơ cho biết, chương trình gặp gỡ đặt ra mục tiêu thúc đẩy quyền tham gia của thanh thiếu nhi vào các vấn đề liên quan, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em phát triển năng lực và kỹ năng trình bày ý kiến, tham gia vào quyết định liên quan đến bản thân. Qua đó, khẳng định sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đồng thời đánh giá cao sự mạnh dạn của các bạn trẻ trong việc nêu rõ quan điểm và tham gia vào các vấn đề xã hội. Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn bày tỏ vui mừng khi thấy sự nỗ lực và sự tích cực của các bạn trẻ vào việc tiếp tục thúc đẩy cuộc trò chuyện và xác lập mục tiêu xây dựng môi trường rèn luyện cho thanh thiếu nhi, không chỉ giúp các em tiếp tục học tập mà còn phát triển bản thân và được bảo vệ tốt trong môi trường xã hội ngày nay. Thông qua diễn đàn này, anh Lâm Văn Tân hy vọng các bạn trẻ có thể tự tin trình bày nguyện vọng của mình và cùng nhau xác lập mục tiêu cụ thể, bước đầu bằng việc thành lập Hội đồng trẻ em theo sự chỉ đạo của Trung ương Hội đồng Đội và Trung ương Đoàn, hướng tới sự phát triển toàn diện của thanh thiếu nhi.   


Kim Xuyến


8b247421-680e-4dfe-a333-40af29ac391f

Tiêu đề bài viết: Thanh thiếu nhi TP Cần Thơ gặp gỡ, tiếp xúc với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đại biểu Quốc hội, HĐND năm 2024. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang