Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ra mắt mô hình lớp học dân ca không đồng tại Cần Thơ
Ngày đăng: 21/05/2024

Lượt xem:


Ngày 21/5, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Phổ thông Thái Bình Dương tổ chức lễ ra mắt “Chương trình giới thiệu và biểu diễn nhạc cụ dân tộc cho thanh thiếu niên” và ra mắt mô hình lớp học dân ca không đồng.
Giới thiệu và biểu diễn nhạc cụ dân tộc cho thanh thiếu niên và ra mắt mô hình lớp học dân ca không đồng tại chương trình.

Đây là một trong những hoạt động lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Cần Thơ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Theo anh Phương Tấn Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên thành phố Cần Thơ, chương trình hướng đến việc  giới thiệu và phát triển giá trị âm nhạc dân tộc và nhạc cụ truyền thống đến các em học sinh. Từ đó, giúp các em thêm yêu và tự hào về những giá trị âm nhạc truyền thống của dân tộc. Đồng thời, duy trì kết nối, phát huy và quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Qua đó, khơi gợi niềm đam mê, lan tỏa giá trị văn hóa tốt đẹp đến các em học sinh, với phương châm: “Mỗi em học sinh biết và hiểu nhạc cụ là những sứ giả văn hóa Việt Nam để quảng bá và đưa văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế”.

Tại chương trình, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên thành phố Cần Thơ phối hợp với Trường Phổ thông Thái Bình Dương còn tổ chức lễ ra mắt mô hình lớp học dân ca không đồng đặt tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương.

Bà Võ Thị Song Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Thái Bình Dương cho biết, đây không chỉ là cơ hội để học sinh của trường tiếp xúc và hiểu sâu hơn về di sản văn hóa dân tộc, mà còn là dịp để thầy trò của trường góp phần vào việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Anh Phương Tấn Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên thành phố Cần Thơ và anh Nguyễn Thạnh Thống, Giám đốc Trường Phổ thông Thái Bình Dương kết hợp tác mở lớp học dân ca không đồng đặt tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương.

Cũng theo bà Võ Thị Song Thu, dự kiến lớp học đặc biệt này sẽ tổ chức giới thiệu, học và biểu diễn nhạc cụ dân tộc cho thanh thiếu niên vào thứ Sáu hàng tuần (từ 9 giờ đến 10 giờ 30) tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương.

“Nhà trường cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động giới thiệu nhạc cụ dân tộc được lan tỏa trong các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn quận Ninh Kiều nhằm mang lại những trải nghiệm phong phú và ý nghĩa cho cả giáo viên và học sinh”, bà Thu thông tin thêm.


Thanh Xuân


Các tin khác:
Giải pháp và cơ hội giảm khí thải nhà kính từ đề án 1 triệu héc-ta lúa chất lượng cao vùng ÐBSCL  (08/06/2024)
Ra quân hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng 2024  (24/05/2024)
Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hoạt động “Kiểm tra Thanh niên khỏe” năm 2024  (18/05/2024)
Hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khu vực ĐBSCL  (03/05/2024)
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “3 trách nhiệm” trong đoàn viên thanh niên  (25/04/2024)

04aaffa8-daa9-4701-ae94-04b586874cac

Tiêu đề bài viết: Ra mắt mô hình lớp học dân ca không đồng tại Cần Thơ. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang