Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường trong và sau mùa lũ
Ngày đăng: 24/11/2023

Lượt xem:


UBND thành phố đã ban hành Công văn số 4821/UBND-KGVX về việc thực hiện Công văn số 7543/BYT-DP về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường trong và sau mùa mưa lũ trên địa bàn thành phố.

Theo đó, do ảnh hưởng thất thường của thời tiết, thời gian gần đây đã xảy ra mưa lớn và kéo dài ở nhiều địa phương, trong đó tập trung tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, nhiều nơi đã xảy ra ngập lụt trên diện rộng, lũ quét, sạt lở đất làm ảnh hưởng lớn đến tài sản, đời sống sinh hoạt của người dân và thiệt hại về người.

Cùng với đó, Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh trong và sau mưa lũ trên địa bàn tỉnh, thành phố; rà soát và đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại các vùng bị ảnh hưởng do mưa lũ, nhất là vùng có thể bị ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất; sẵn sàng và chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống xảy ra; củng cố và duy trì thường trực các đội cơ động chống dịch hỗ trợ tuyến dưới trong giám sát, xử lý dịch bệnh và các bệnh truyền nhiễm lưu hành trong điều kiện mưa lũ và ngập lụt.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Thủ trưởng cơ quan có liên quan, Chủ tịch UBND quận, huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường trong và sau mưa lũ theo nội dung Công văn nêu trên của Bộ Y tế; đồng thời, theo dõi, báo cáo kịp thời, đầy đủ tình hình dịch bệnh qua phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm theo quy định.


Tuấn Kiệt


6f976541-9f6d-43a2-bede-a28de90281ab

Tiêu đề bài viết: Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường trong và sau mùa lũ. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Tuấn Kiệt.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang