Dự án


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phê duyệt khoản viện trợ “Các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu tại thành phố Cần Thơ năm 2023” do tổ chức FNF tài trợ
Ngày đăng: 21/10/2023

Lượt xem:


UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 2481/QĐ-UBND về việc phê duyệt khoản viện trợ “Các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu tại thành phố Cần Thơ năm 2023” do tổ chức Friedrich - Naumann Stiftung Fur die Freiheit (FNF) tài trợ.

Theo đó, mục tiêu của khoản viện trợ nhằm nâng cao nhận thức của người dân địa phương về biến đổi khí hậu và có thái độ, ý tưởng tích cực hơn cho các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao nhận thức của người dân về phát triển đô thị bền vững và thành phố thông minh, vai trò của thanh niên trong hành động vì khí hậu tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long; nâng cao nhận thức về phân loại và quản lý rác thải sinh hoạt cho các hộ gia đình tại địa phương; cung cấp nền tảng cho việc chia sẻ và thảo luận về những giải pháp kỹ thuật hỗ trợ trong việc phát triển mô hình thành phố thông minh; xây dựng mạng lưới các thanh niên có sức ảnh hưởng xã hội trong các hoạt động bảo vệ môi trường, phát triển bền vững của các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực lân cận; thực hiện tạo men vi sinh và ứng dụng vào rác thải hữu cơ đã được phân loại nhằm cung cấp lại cho cây trồng; tổ chức tập huấn, đào tạo kỹ năng truyền thông và xây dựng, phát triển cộng đồng tham gia các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu.

Kết quả chủ yếu của khoản viện trợ: Đối với Cộng đồng địa phương, khoản viện trợ góp phần nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường thông qua các chiến dịch môi trường khác nhau; đối với cán bộ chính quyền địa phương, khoản viện trợ góp phần tăng cường năng lực quản lý để ứng phó kịp thời và đầy đủ với khủng hoảng biến đổi khí hậu và tăng cường năng lực hoạt động đào tạo; chia sẻ kiến thức và nhận thức về các vấn đề môi trường trong cộng đồng địa phương và nâng cao kỹ năng chủ động giải quyết vấn đề thông qua việc tham gia các hoạt động tập huấn; lực lượng thanh niên có sức ảnh hưởng trong cộng đồng đã và đang tham gia các hoạt động xã hội trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, nông nghiệp sinh thái, phát triển tài nguyên bản địa bền vững... tại các phường thuộc các quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng thành phố Cần Thơ.

Tổng vốn của khoản viện trợ: 22.306 USD, tương đương 535.028.000 VND, bao gồm vốn viện trợ không hoàn lại và vốn đối ứng. Đơn vị thực hiện: Viện nghiên cứu Biến đổi khí hậu - Trường Đại học Cần Thơ và Hội hữu nghị Việt - Đức thành phố Cần Thơ. Thời gian thực hiện đến tháng 12 năm 2023. Địa điểm thực hiện: Thành phố Cần Thơ.


Phương Thảo


Các tin khác:
Trên 1.196 tỷ đồng đầu tư cải tạo, mở rộng 5 nút giao trọng điểm trên địa bàn TP Cần Thơ  (24/11/2023)
Cần Thơ phê duyệt dự án “Kỹ năng thành công” do Tổ chức Save the Children International (SCI) tài trợ  (13/11/2023)
Phát triển mô hình Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng không cạnh tranh, lồng ghép giáo dục kỹ năng sống  (13/10/2023)
Nâng cao năng lực giám sát, xét nghiệm, điều trị COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp cho TP Cần Thơ  (08/08/2023)
Phê duyệt khoản viện trợ Chương trình thích ứng biến đổi khí hậu tại TP Cần Thơ do Tổ chức MYI tài trợ  (25/07/2023)

7eec0836-522f-4c5c-a334-3e9e6c45ef19

Tiêu đề bài viết: Phê duyệt khoản viện trợ “Các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu tại thành phố Cần Thơ năm 2023” do tổ chức FNF tài trợ. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang