Dự án


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Dự án “Tiếng nói cầu vồng – Tăng cường sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên với sự đa dạng về tính dục, giới tính trong quá trình phát triển chính sách ở Việt Nam”
Ngày đăng: 22/11/2022

Lượt xem:


Mới đây, UBND TP Cần Thơ đã ban hành Quyết định số 3947/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án “Tiếng nói cầu vồng – Tăng cường sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên với sự đa dạng về tính dục, giới tính trong quá trình phát triển chính sách ở Việt Nam” giai đoạn 2022 - 2024 do tổ chức Save the Children (SCI) tài trợ.

Mục tiêu của khoản viện trợ nhằm giúp trẻ em và thanh thiếu niên LGBTI+ tại Việt Nam được xây dựng năng lực và tạo điều kiện tham gia cho họ trong các quá trình vận động chính sách để đảm bảo vị thế xã hội của họ.

Kết quả chủ yếu của khoản viện trợ là các tổ chức thanh thiếu niên LGBT+ và nhà hoạt động vì thanh thiếu niên LGBTI+ được nâng cao kỹ năng lãnh đạo và chủ động tham gia vào hoạt động nâng cao nhận thức tại địa phương nhằm vận động quyền của thanh thiếu niên LGBTI+.

Cùng với đó, cha mẹ, gia đình, bạn bè và những người ủng hộ (PFLAGS) hỗ trợ trong việc tham gia và vận động chính sách cho trẻ em và thanh thiếu niên LGBTI+; Thanh niên trong các trường học, đại học, cao đẳng đã được nâng cao kiến thức, tham gia có ý nghĩa vào việc bảo vệ những người LGBTI+ và ủng hộ quyền của tất cả mọi người, bao gồm cả LGBTI+.

Các tổ chức LGBTI+ và Quyền trẻ em được trao quyền và huy động để vận động cho quyền trẻ em và thanh thiếu niên LGBTI; Các tổ chức làm việc về quyền thanh thiếu niên LGBT+ và quyền trẻ em hợp tác trong việc lập kế hoạch chiến lược cấp quốc gia và vận động chính sách và các quyền liên quan.

Tổng vốn của dự án là 183.734 USD tương đương 4.266.294.599 VND. Cụ thể, vốn viện trợ không hoàn lại: 183.734 USD, trong đó: Tổng kinh phí cam kết cho Cơ quan Đối tác triển khai (Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ) là: 74.819 USD. Ngân sách sẽ được cam kết từng năm thông qua thỏa thuận hợp tác giữa tổ chức Save theo Children và cơ quan đối tác triển khai dự án.

Tổng kinh phí do tổ chức Save theo Children chịu trách nhiệm triển khai là: 108.915 USD.

Chủ khoản viện trợ (Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ) có trách nhiệm phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an thành phố và các cơ quan có liên quan tổ chức triển khai thực hiện khoản viện trợ được phê duyệt tại Điều 1 của Quyết định này theo đúng quy định hiện hành về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam; bảo đảm đúng mục tiêu, tiến độ, thực hiện giải ngân và chế độ báo cáo tình hình viện trợ theo quy định.

Thời gian thực hiện dự án từ tháng 9/2022 đến tháng 12/2024.


Nguyên Trang


Các tin khác:
Trên 1.196 tỷ đồng đầu tư cải tạo, mở rộng 5 nút giao trọng điểm trên địa bàn TP Cần Thơ  (24/11/2023)
Cần Thơ phê duyệt dự án “Kỹ năng thành công” do Tổ chức Save the Children International (SCI) tài trợ  (13/11/2023)
Phê duyệt khoản viện trợ “Các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu tại thành phố Cần Thơ năm 2023” do tổ chức FNF tài trợ  (21/10/2023)
Phát triển mô hình Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng không cạnh tranh, lồng ghép giáo dục kỹ năng sống  (13/10/2023)
Nâng cao năng lực giám sát, xét nghiệm, điều trị COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp cho TP Cần Thơ  (08/08/2023)

601b0b78-898f-4939-9ea9-9971147ac299

Tiêu đề bài viết: Dự án “Tiếng nói cầu vồng – Tăng cường sự tham gia của trẻ em và thanh thiếu niên với sự đa dạng về tính dục, giới tính trong quá trình phát triển chính sách ở Việt Nam”. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguyên Trang.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang