Dự án


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Dự án “Mô hình sàng lọc thị lực có sự tham gia lồng ghép với chương trình khám sức khỏe hàng năm cho trẻ em tại Cần Thơ, Việt Nam”
Ngày đăng: 22/09/2022

Lượt xem:


Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ông Nguyễn Văn Hồng đã kí ban hành Quyết định số 3491/QĐ-UBND ngày 22/9 về việc phê duyệt dự án “Mô hình sàng lọc thị lực có sự tham gia lồng ghép với chương trình khám sức khỏe hàng năm cho trẻ em tại Cần Thơ, Việt Nam” do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ thông qua Tổ chức Project Orbis, Inc tại Việt Nam.

Theo đó, đơn vị thực hiện là Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt Cần Thơ và Bệnh viện Nhi Cần Thơ. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 7/2022 đến tháng 5/2023.

Dự án “Mô hình sàng lọc thị lực có sự tham gia lồng ghép với chương trình khám sức khỏe hàng năm cho trẻ em tại Cần Thơ, Việt Nam” được thực hiện nhằm giảm tỉ lệ suy giảm thị lực và mù lòa ở trẻ em tại Cần Thơ thông qua mở rộng dịch vụ sàng lọc thị lực tại 9 quận/huyện trên địa bàn thành phố và tăng cường năng lực cho các cơ sở y tế tuyến cuối của Cần Thơ với một số kết quả chủ yếu như sau: Giảm tình trạng tật khúc xạ chưa được chỉnh kính ở trẻ em thông qua dịch vụ khám sàng lọc và xác định tật khúc xạ và hỗ trợ cấp kính cho những gia đình có thu nhập thấp, học sinh trung học cơ sở và trẻ mẫu giáo tại Cần Thơ; Củng cố năng lực của cán bộ y tế cộng đồng, giáo viên và cán bộ y tế trường học về khám sàng lọc, xác định, chuyển tuyến trẻ mắc các bệnh về mắt tại 69 trường học trên địa bàn 9 quận/huyện của thành phố Cần Thơ; Cải thiện kiến thức của giáo viên, học sinh, cha mẹ và người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc giữ thị lực tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Đồng thời, nâng cao năng lực cho các nhân viên y tế tại bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ và Bệnh viện Mắt - Răng Hàm Mặt Cần Thơ nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng cho cộng đồng, bao gồm dịch vụ chăm sóc mắt cho người khiếm thị.

Tổng vốn của dự án: 1.521.240.000 VND, tương đương 66.141 USD. Trong đó: Vốn viện trợ không hoàn lại: 1.521.240.000VND, tương đương 66.141 USD, vốn viện trợ không hoàn lại do Bên cung cấp viện trợ quản lý, thực hiện; Vốn đối ứng: không.

Phương thức quản lý thực hiện theo quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và quản lý tài chính quy định tại Nghị định số 80/2020/NĐ-CP ngày 8/7/2020 về Quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam.

Sở Y tế TP Cần Thơ (Chủ khoản viện trợ) có trách nhiệm phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an thành phố và các cơ quan có liên quan tổ chức triển khai thực hiện khoản viện trợ được phê duyệt tại Điều 1 của Quyết định này theo đúng quy định hiện hành về quản lý và sử dụng viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài dành cho Việt Nam; bảo đảm đúng mục tiêu, tiến độ, thực hiện giải ngân và chế độ báo cáo tình hình viện trợ theo quy định.


Nguyên Trang


Các tin khác:
Trên 1.196 tỷ đồng đầu tư cải tạo, mở rộng 5 nút giao trọng điểm trên địa bàn TP Cần Thơ  (24/11/2023)
Cần Thơ phê duyệt dự án “Kỹ năng thành công” do Tổ chức Save the Children International (SCI) tài trợ  (13/11/2023)
Phê duyệt khoản viện trợ “Các hoạt động ứng phó biến đổi khí hậu tại thành phố Cần Thơ năm 2023” do tổ chức FNF tài trợ  (21/10/2023)
Phát triển mô hình Câu lạc bộ bóng đá cộng đồng không cạnh tranh, lồng ghép giáo dục kỹ năng sống  (13/10/2023)
Nâng cao năng lực giám sát, xét nghiệm, điều trị COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp cho TP Cần Thơ  (08/08/2023)

a584fd48-de5a-4720-8bed-fdf426ec892f

Tiêu đề bài viết: Dự án “Mô hình sàng lọc thị lực có sự tham gia lồng ghép với chương trình khám sức khỏe hàng năm cho trẻ em tại Cần Thơ, Việt Nam”. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguyên Trang.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang