Đề án


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đề án Tái cơ cấu sản xuất công nghiệp TP Cần Thơ theo hướng hiện đại
Ngày đăng: 16/03/2021

Lượt xem:


Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa phê duyệt Đề án Tái cơ cấu sản xuất công nghiệp TP Cần Thơ theo hướng hiện đại.

Đề án được xây dựng với mục tiêu hướng đến giai đoạn năm 2025, TP Cần Thơ phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp lớn của cả nước và mang tầm khu vực về công nghiệp chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, có sức lan tỏa, tác động đến phát triển công nghiệp toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Giai đoạn đến năm 2030, TP Cần Thơ phấn đấu có một số nhóm ngành, sản phẩm công nghiệp hiện đại, chuyên môn hóa cao, gắn với phát triển ổn định và bền vững trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Để đạt được các mục tiêu trên, giải pháp của Đề án là lập ra môi trường đầu tư và cải cách hành chính. Trong đó, cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, hỗ trợ nhà đầu tư từ khâu khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư đến khâu triển khai thực hiện và đưa dự án vào hoạt động. Tập trung vào một đầu mối giải quyết thủ tục cho nhà đầu tư; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết các thủ tục hành chính cho nhà đầu tư phát triển ngành công nghiệp.

Đồng thời, xây dựng chính sách khuyến khích đầu tư của thành phố phù hợp với từng ngành, lĩnh vực công nghiệp với mức ưu đãi cao nhất trong khung pháp lý chung của nhà nước, chú trọng các hình thức đầu tư mới gắn quyền lợi và trách nhiệm của nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Đề án cũng thực hiện các giải pháp, chính sách về hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển dịch vụ công nghiệp, phát triển khoa học và công nghệ, nguồn nhân lực, giải pháp bảo vệ môi trường…


Kim Xuyến


Các tin khác:
TP Cần Thơ: Xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”  (17/06/2022)
Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân trên địa bàn TP Cần Thơ  (27/05/2022)
Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục thành phố Cần Thơ đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030  (13/05/2022)
Thí điểm Đề án phát triển kinh tế ban đêm tại quận Ninh Kiều  (30/04/2022)
Cần Thơ: Phê duyệt Đề án “Phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”  (23/02/2022)

b6b9ba0d-dcc7-4ba7-a53b-43bd85afe2c1

Tiêu đề bài viết: Đề án Tái cơ cấu sản xuất công nghiệp TP Cần Thơ theo hướng hiện đại. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang