Thông tin hoạt động của Quận - Huyện

HĐND quận Ninh Kiều khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ mười một
Ngày đăng: 15/10/2024

Chiều ngày 14/10, tại hội trường Quận ủy Ninh Kiều, Thường trực HĐND quận Ninh Kiều tổ chức kỳ họp thứ mười một (kỳ họp chuyên đề) của HĐND quận Ninh Kiều khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để thảo luận, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền HĐND quận. Ông Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Mai Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận là chủ tọa kỳ họp.
Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2024 quận Ninh Kiều các nguồn vốn thuộc ngân sách Nhà nước. Trong quá trình triển khai thực hiện, một số dự án cần thực hiện điều chỉnh, bổ sung vốn cho phù hợp với nhu cầu giải ngân, tiến độ thi công thực tế ngoài công trường, nên cần phải điều chỉnh, bổ sung vốn qua lại giữa các dự án và một số chủ đầu tư (nhưng vẫn giữ nguyên tổng nguồn vốn). Cụ thể, điều chỉnh giảm 8.165 triệu đồng cho 27 dự án thuộc 3 Chủ đầu tư, do một số dự án gặp khó khăn, vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư và giảm vốn theo giá trị công nợ trình quyết toán; điều chỉnh tăng 8.165 triệu đồng cho 20 dự án thuộc 3 chủ đầu tư do một số dự án triển khai thi công tốt, vượt tiến độ; một số dự án cần bổ sung vốn để thanh toán khối lượng hoàn thành và tăng vốn theo giá trị công nợ trình quyết toán. Việc điều chỉnh, bổ sung nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn của quận.

Bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Việt Cường

Đồng thời, các đại biểu HĐND quận bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND quận khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Việt Cường, Quận ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ninh Kiều. Việc bầu cử bổ sung để tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy của UBND quận Ninh Kiều, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong điều hành quản lý kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong thời gian tới.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đề nghị UBND quận trên cơ sở, chức năng nhiệm vụ được giao cần tập trung triển khai thực hiện đảm bảo đạt tiến độ các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; nhất là đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến triển khai đồng bộ các giải pháp để tổ chức thực hiện tốt chủ đề năm của Quận ủy “Tiếp tục các giải pháp nhằm đảm bảo công tác trật tự đô thị và quản lý sử dụng hiệu quả đất công trên địa bàn” để góp phần thực hiện thắng lợi những kế hoạch của Đảng bộ quận Ninh Kiều khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các Nghị quyết của HĐND quận Ninh Kiều.

Kim Xuyến

63d6ca96-e7db-4407-9374-edf20743b29f

Tiêu đề bài viết: HĐND quận Ninh Kiều khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ mười một . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.