Thông tin tuyên truyền - Phổ biến pháp luật

Ngày 06 tháng 8 hằng năm là Ngày An ninh mạng Việt Nam
Ngày đăng: 14/10/2024

Ngày 20/9/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 1013/QĐ-TTg lấy ngày 06 tháng 8 hằng năm là Ngày An ninh mạng Việt Nam.

Ngày An ninh mạng Việt Nam được tổ chức hằng năm nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về an ninh mạng quốc gia; Nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của an ninh mạng; Thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự hoạt động hiệu quả của công tác bảo đảm an ninh mạng.

Tại Quyết định, Thủ tướng Chính phủ giao UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể; hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện các hoạt động truyền thông Ngày An ninh mạng Việt Nam hằng năm bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. Đồng thời, căn cứ kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Công an và điều kiện thực tế của địa phương để tổ chức thực hiện các hoạt động phù hợp truyền thông Ngày An ninh mạng Việt Nam hàng năm tại địa phương.

Lê Tuyến

00684285-f503-4b3d-9250-e7a0548bbe09

Tiêu đề bài viết: Ngày 06 tháng 8 hằng năm là Ngày An ninh mạng Việt Nam. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Lê Tuyến.