Địa phương

Phát huy vai trò đội ngũ nữ trí thức thành phố
Ngày đăng: 25/06/2024

UBND thành phố Cần Thơ vừa có văn bản chỉ đạo việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò của đội ngũ nữ trí thức thành phố.

Theo đó, trên cơ sở thực hiện văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về việc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò của đội ngũ trí thức thành phố và ý kiến của Ban cán sự đảng UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; xác định công tác trí thức là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp. Quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện và khuyến khích, vận động đội ngũ trí thức thành phố chủ động, tự tin, sáng tạo, trách nhiệm, nâng cao năng lực trong thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của thành phố trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, có chính sách bồi dưỡng, phát triển tài năng nữ, khơi dậy tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ nữ trí thức trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; tạo điều kiện để đội ngũ trí thức tham gia các hoạt động của địa phương, cơ quan, đơn vị; kịp thời biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong học tập, lao động, nghiên cứu, sáng tạo của nữ trí thức; đồng thời, quan tâm xây dựng gương nữ trí thức tiên phong, truyền cảm hứng trên các lĩnh vực tiêu biểu, góp phần tạo động lực để các tầng lớp phụ nữ được tiếp cận, học tập, noi theo, mạnh dạn tham gia các hoạt động có ích cho xã hội.

Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố chủ trì, phối hợp Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, xây dựng và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ nhằm tập hợp, thu hút đông đảo đội ngũ nữ trí thức tích cực tham gia các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực. Cùng với đó, quan tâm đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ nữ trí thức tại địa phương, đơn vị, góp phần tạo cơ sở quan trọng để đội ngũ trí thức tích cực tham gia đóng góp nhiều hơn nữa sự phát triển chung của thành phố.

Thanh Xuân

1699f6d6-fc5b-4a1d-b39a-786c7720ac0c

Tiêu đề bài viết: Phát huy vai trò đội ngũ nữ trí thức thành phố . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Thanh Xuân.