Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố

Ngày đăng: 01/10/2024

Sáng 1/10, Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên TP Cần Thơ tổ chức Chương trình Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên dự và phát biểu tại lễ tổng kết.
Các tập thể được được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng

Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024, tuổi trẻ TP Cần Thơ đã tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện qua Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Chiến dịch năm nay kéo dài từ ngày 26/5 đến 28/8, với sự tham gia sôi nổi của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên trên khắp địa bàn thành phố. Với phương châm “Tuổi trẻ Cần Thơ chung tay xây dựng thành phố văn minh - hiện đại,” các hoạt động của chiến dịch đã được triển khai trên nhiều lĩnh vực, từ xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường đến chuyển đổi số và nâng cao an sinh xã hội. Chiến dịch được tổ chức bài bản, gồm 1 chương trình trọng điểm và 4 chiến dịch lớn, cùng hàng loạt hoạt động tình nguyện ý nghĩa. Qua đó, đã đạt được nhiều kết quả, nổi bật như: 71.671 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động tình nguyện; 39 tuyến phố văn minh mới được xây dựng theo tiêu chí "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn"; 89 ngôi nhà nhân ái, nhà tình nghĩa đã được xây mới; 7.7 km đường giao thông nông thôn được làm mới; 392 ý tưởng sáng tạo của thanh niên đã được hiện thực hóa. Đặc biệt, trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia, có hơn 45.600 thanh thiếu nhi và người dân đã được nâng cao năng lực số thông qua các chương trình đào tạo và hỗ trợ kỹ thuật số. Điều này khẳng định vai trò tiên phong của thanh niên Cần Thơ trong việc ứng dụng công nghệ vào đời sống.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên nhấn mạnh tinh thần xung kích và nhiệt huyết của tuổi trẻ Cần Thơ, thể hiện qua những hoạt động tích cực trên nhiều lĩnh vực như xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, chuyển đổi số và an sinh xã hội. Chiến dịch đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào, góp phần vào sự phát triển chung của thành phố.

Ông cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể và tinh thần cống hiến của các bạn đoàn viên thanh niên. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng chỉ đạo nêu lên một số thách thức cần khắc phục, bao gồm việc tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia và nâng cao hiệu quả phối hợp trong các chiến dịch tiếp theo. Những thành quả của chiến dịch sẽ là nền tảng vững chắc cho những hoạt động sắp tới, góp phần đưa thanh niên TP Cần Thơ trở thành lực lượng nòng cốt trong công cuộc phát triển địa phương.

Dịp này, có 10 tập thể và 20 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng; 13 tập thể và 22 cá nhân được Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; 7 tập thể và 19 cá nhân được nhận Bằng khen của Thành đoàn Cần Thơ vì đã có những đóng góp, đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024.

Kim Xuyến

4d275cb3-2dcb-4edd-8024-d8ce5f6b9934

Tiêu đề bài viết: Tuổi trẻ Cần Thơ phát huy tinh thần xung kích và nhiệt huyết qua Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.