Thông tin tuyên truyền - Phổ biến pháp luật

Tổ chức hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024
Ngày đăng: 14/10/2024

Thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ và Hướng dẫn số 126/HD-MTTW-BTT ngày 20/9/2023 của BTT Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về hướng dẫn hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024 (từ ngày 17/10 đến 18/11/2024); Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024.

Kế hoạch được triển khai thông qua các hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia giúp đỡ người nghèo, cộng đồng nghèo; vận động các nguồn lực trong xã hội tích cực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và chương trình an sinh xã hội nhằm chăm lo tốt hơn cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống; góp phần hưởng ứng Phong phong trào “Cần Thơ chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau và công tác an sinh xã hội” và Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Các hoạt động được tổ chức trong dịp Tháng cao điểm vì người nghèo” (từ ngày 17/10/2024 đến 18/11/2024) nhằm tạo nguồn lực giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai.

Bên cạnh đó, việc tổ chức Tháng cao điểm “Vì người nghèo”  nhằm phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái” của dân tộc, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội chăm lo và cải thiện đời sống cho người nghèo; tổ chức vận động Quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, tư liệu sản xuất ... giúp người nghèo nâng cao mức sống, phát triển sản xuất, tăng thu nhập ổn định cuộc sống; góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau”.

Đồng thời, các hoạt động cần phải có sự phối hợp thống nhất giữa Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thành phố với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức thành viên để tránh chồng chéo trong công tác vận động và triển khai hỗ trợ cho hộ nghèo.

Lê Tuyến

f2d5b1d1-5979-48e1-befc-f22bf1e32a10

Tiêu đề bài viết: Tổ chức hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2024. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Lê Tuyến.