Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể

Ngày đăng: 26/09/2024

Chiều 25/9, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp Sở Giáo dục và Ðào tạo thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác Ðoàn - Ðội trường học, năm học 2023 - 2024 và triển khai chương trình công tác năm học 2024 - 2025. Hội nghị diễn ra tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, với sự tham dự của lãnh đạo Thành đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban ngành liên quan, và đại diện các trường học, quận huyện Đoàn, giáo viên Tổng phụ trách Đội.
Trao tặng cờ thi đua của Hội đồng Đội Trung ương cho Thành đoàn Cần Thơ

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Thành đoàn, đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi khối trường học trong năm học 2023 - 2024. Báo cáo nhấn mạnh, trong năm qua, công tác Đoàn và Đội đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng. Cụ thể, 100% liên đội trên địa bàn thành phố đã triển khai thành công phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" với hơn 150 chuyến tham quan thực tế tại các địa chỉ đỏ và di tích lịch sử. Ngoài ra, 95.000 lượt đoàn viên đã tham gia chương trình “Thanh niên tình nguyện”, đóng góp hơn 10.000 ngày công lao động để thực hiện các công trình thanh niên, bao gồm việc trồng hơn 159.000 cây xanh, cải thiện cơ sở hạ tầng và bảo vệ môi trường học đường. Phong trào “Học sinh 3 tốt” tiếp tục lan tỏa, với 80% học sinh Trung học phổ thông đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt, góp phần khuyến khích học sinh rèn luyện về học tập, đạo đức và kỹ năng sống.

Ông Trần Việt Tuấn, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ, đã phát biểu định hướng cho năm học 2024 - 2025, nhấn mạnh sự cần thiết trong việc nâng cao kỹ năng số cho thanh thiếu niên, thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số và hỗ trợ học sinh, sinh viên trong việc tham gia các dự án khởi nghiệp sáng tạo. Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cũng kêu gọi các đơn vị ban ngành và các nhà tài trợ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các hoạt động Đoàn - Đội, đồng thời khuyến khích việc triển khai các phong trào gắn kết với các mục tiêu phát triển cộng đồng.

Trong phần tham luận, các đơn vị tiêu biểu đã chia sẻ kinh nghiệm triển khai thành công các hoạt động Đoàn và Đội tại địa phương. Quận đoàn Ninh Kiều trình bày về kết quả phong trào “Học sinh 3 tốt”, với những giải pháp sáng tạo trong việc khuyến khích học sinh phát triển toàn diện về học tập, đạo đức và kỹ năng. Quận đoàn Thốt Nốt báo cáo về thành công của Chiến dịch Hoa phượng đỏ, với hơn 500 lượt học sinh và giáo viên trẻ tham gia, đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội và bảo vệ môi trường. Huyện đoàn Thới Lai chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tư vấn hướng nghiệp, giúp học sinh định hướng rõ ràng trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai, với hơn 1.500 học sinh được tư vấn.

Trong năm học mới 2024 - 2025, công tác Đoàn và Đội sẽ tiếp tục chú trọng vào việc giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao tinh thần yêu nước, và đẩy mạnh kỹ năng số cho thanh thiếu nhi. Các phong trào tiêu biểu như "Thanh niên tình nguyện", "Học sinh 3 tốt" và "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" sẽ tiếp tục được mở rộng, không chỉ hướng tới phát triển cá nhân mà còn gắn liền với việc hỗ trợ cộng đồng, phát huy vai trò tiên phong của thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thành đoàn trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi

Dịp này, Thành đoàn đã trao Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi; trao 30 Bằng khen tặng tập thể và 30 Bằng khen tặng cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Thành đoàn. Bên cạnh đó trao các Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học khối trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Kim Xuyến

42ad8be5-47da-46c5-af3d-0ec49b174d57

Tiêu đề bài viết: Chú trọng giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao tinh thần yêu nước và đẩy mạnh kỹ năng số cho thanh thiếu nhi. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Kim Xuyến.