Địa phương

Quyết định ban hành Kế hoạch triển khai Luật Đất đai số 31/2024/QH15 trên địa bàn thành phố Cần Thơ
Ngày đăng: 01/08/2024

UBND thành phố Cần Thơ đã có Quyết định số 1557/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch triển khai Luật Đất đai số 31/2024/QH15 trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Mục đích của Kế hoạch nhằm tổ chức thi hành Luật Đất đai năm 2024 bảo đảm kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu lực, hiệu quả. Xác định các nội dung công việc, thời hạn hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc tổ chức thi hành Luật. Tuyên truyền, tập huấn, phổ biến Luật Đất đai năm 2024, đặc biệt là các quy định mới nhằm sớm đưa các quy định của pháp luật đất đai vào cuộc sống; nâng cao nhận thức về Luật Đất đai năm 2024 và trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân và địa phương trong việc triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024.

Yêu cầu bảo đảm sự chỉ đạo thống nhất của Hội đồng nhân dân thành phố, UBND thành phố; sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên, hiệu quả giữa các Sở, ban, ngành, cơ quan thuộc UBND thành phố, UBND các quận, huyện và các cơ quan, tổ chức liên quan trong việc triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024. Xác định lộ trình cụ thể để bảo đảm Luật Đất đai năm 2024 và các văn bản quy định chi tiết Luật Đất đai năm 2024 được thực hiện thống nhất, đồng bộ trên địa bàn thành phố kể từ ngày Luật có hiệu lực thi hành. Thường xuyên, kịp thời kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ, giải quyết vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để đảm bảo tiến độ, hiệu quả của việc triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024 trên địa bàn thành phố.

Nội dung của Kế hoạch gồm: xây dựng, ban hành văn bản quy định chi tiết Luật Đất đai năm 2024 thuộc thẩm quyền; tổ chức tuyên truyền, phổ biến và tập huấn thi hành Luật Đất đai năm 2024; tổ chức rà soát văn bản quy phạm pháp luật; thực hiện các nhiệm vụ được giao trong Luật.

UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm giúp UBND thành phố theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ được nêu trong Kế hoạch theo đúng tiến độ. Tổng hợp kết quả triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2024 trên địa bàn thành phố, tham mưu UBND thành phố báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

File kèm

Phương Thảo