Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể

Ngày hội “Sắc đỏ Tây Đô” và Lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu năm 2024
Ngày đăng: 28/06/2024

Sáng 28/6, tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm thanh niên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ phối hợp với Ban Tổ chức “Hành trình đỏ” Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô” hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ lần thứ 12 và “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu” năm 2024.
Tôn vinh những hộ gia đình và cá nhân đã thành tích tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần, tại ngày hội "Sắc đỏ Tây Đô" năm 2024

Tham dự có PGS. TS Nguyễn Hà Thanh, Viện Trưởng Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hành trình đỏ; ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành thành phố Cần Thơ.

Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất cả nước được tổ chức qua 11 năm (2013-2023), cả nước đã tiếp nhận trên 815.000 đơn vị máu, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện và khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè trên phạm vi toàn quốc.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thể hiện tình yêu thương con người và là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp; Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại; Hiến máu cứu người - Hãy hiến thường xuyên”…

Qua 11 năm phát động chương trình Hành trình Đỏ, toàn thành phố vận động hơn 7.000 người đăng ký tham gia hiến máu và đã tiếp nhận hơn 6.200 đơn vị máu, có những hộ gia đình, cá nhân tham gia hiến máu hơn 50 lần. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền vận động hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác cũng được các cấp Hội quan tâm thực hiện. Kết quả từ năm 2019 đến nay có hơn 500 hồ sơ đăng ký tham gia đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác. Qua thời gian tuyên truyền vận động Hành trình Đỏ có 43 cá nhân đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác.

Ngày hội “Sắc đỏ Tây Đô” hưởng ứng Hành trình đỏ lần thứ 12 năm 2024 “Kết nối dòng máu Việt”, dự kiến hơn 700 người tham gia đăng ký hiến máu.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, phát biểu tại lễ tôn vinh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố ghi nhận, biểu dương và tri ân sâu sắc các cá nhân, các hộ gia đình trong toàn thành phố đã hiến máu cứu sống hàng ngàn bệnh nhân trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Phó Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, tình nguyện viên và người dân thành phố Cần Thơ tiếp tục chung tay góp sức thực hiện tốt công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố, đặc biệt là Chương trình Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền vận động đăng ký hiến tặng mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác, góp phần đưa hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành phong trào nhân đạo rộng lớn, thu hút và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Phong trào hiến máu tình nguyện luôn thu hút sự tham gia hưởng ứng của các cá nhân, tổ chức và đơn vị tại thành phố Cần Thơ.

Nhân dịp này, để kịp thời động viên các tập thể, cá nhân và hộ gia đình đã có thành tích tham gia hiến máu nhiều lần, Trung ương Hội Chữ thập đỏ, UBND thành phố và Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ đã tôn vinh, tặng Bằng khen, Giấy khen cho 07 hộ gia đình và 63 cá nhân có thành tích tham gia hiến máu; trao thư cảm ơn và hoa cho 07 cá nhân đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác. Ngoài ra, Ban tổ chức tặng 20 phần quà cho gia đình nghèo, gia đình có người tham gia hiến máu gặp khó khăn trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Sau lễ tôn vinh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho 20 bệnh nhân nghèo đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ.

06de2600-89a3-44bd-bf43-aa993a64f8af

Tiêu đề bài viết: Ngày hội “Sắc đỏ Tây Đô” và Lễ tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu năm 2024. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Phương Thảo.